“Bật mí” kinh nghiệm đầu tư shophouse Vinhomes Cổ Loa một cách hiệu quả

Rất nhiều khách hàng thắc mắc kinh nghiệm đầu tư shophouse Vinhomes Cổ Loa như thế nào. Chính vì thế, bài viết này Nghĩa sẽ phân tích rõ rằng hơn để anh chị có thể lựa chọn được căn ưng ý nhất và phù hợp nhất.

Với tọa lạc đẹp và tính thanh khoản mạnh, đầu tư vào shophouse hiện đang là một yếu tố của những kênh bất động sản sinh lời hấp dẫn nhất. Hãy cùng xem xét loại hình shophouse và những chú ý khi đầu tư các loại hình bđs đang mở bán shophouse được thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm shophouse thông thường là gì?

Vị trí shophouse

Ngay sau khi bắt đầu thực thi dự án, nhà đầu tư trong nước thường xem xét rất kỹ về mọi nhân tốtừ tọa lạc, quy hoạch đến hạ tầng. Nhờ đó, chúng ta luôn thấy mọi dự án shophouse đều được xây dựng ở những nơi có dân cư đông đúc như các trục đường trọng điểm hay trung tâm thành phố. Ngoài ra, để tăng hiệu quả đầu tư vào shophouse cho người mua, các chủ đầu tư còn mở rộng shophouse tại các khu du lịch nức tiếng.

Số lượng shophouse

Các căn shophouse được tạo ra chủ yếu để phục vụ chủ căn hộ và du khách tại dự án, do đó số lượng căn shophouse được giới hạn hàng năm dựa trên số lượng khách hàng đổ về dự án. Theo nghiên cứu, số lượng nhà phố trong nhóm tầm trung đang mở rộng khoảng từ 2% đến 3%, trong đấy tỷ lệ căn shophouse diện tích lớn nhất hiện nay chỉ là 5% tại các khu đô thị lớn.

Do shophouse mang trong mình những ưu thế lớn vượt trội nhưng nguồn cung ra thị trường lại ít so với hy vọng đầu tư nên các sản phẩm Shophouse luôn đứng top đầu.

Kiến trúc tân tiến, tinh tế

Vừa phù hợp với nguyện vọng an cư vừa có thể dùng để kinh doanh. Hầu hết các căn shophouse đều sở hữu thiết kế thông minh, hiện đại, trang bị toàn bộ nội thất, đem đến cho quý người mua một nơi an cư vừa hợp thời và một điểm kinh doanh trong tương lai có thể nhiều trong tương lai có thể.

Một số điều cần chú ý khi người mua đầu tư shophouse nhất định phải biết

Khi đầu tư các loại hình bđs đang mở bán shophouse, theo các chuyên gia BĐS, quý khách hàng phải bỏ ra một vài tiền không nhỏ, vì vậy, để bảo chứng shophouse đêm đến lợi nhuận, nhà đầu tư phải xem xét 4 thành phầnthen chốt sau:

Lựa chọn shophouse có khả năng bán lại cao

Đầu tư vào bất động sản để ở và đầu tư vào các các loại hình bđs đang mở bán bất động sản nhằm mục đích mang lại lợi nhuận là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để một dự án đem đến tăng lãi vốn cho khoản đầu tư của bạn thì hạng mục sớm nhất và quan trọng nhất cần phải xem xét chính làdự án mất bao lâu để thu hồi vốn đầu tư?

Ba điều bắt buộc phải có đối với một dự án có tính thanh khoản nhanh:

Yếu tố 1: Cần có một nằm tại cực đẹp cho một căn shophouse.

Shophouse có thể vừa kinh doanh vừa để ở, tuy nhiên muốn kinh doanh buôn bán thì cần một nằm tại đẹp, sầm uất. Shophouse phải có mặt tiền, nằm gần các con đường quan trọng, đi lại đơn giản, dân cư đông đúc. Điều này quyết định đến việc cửa tiệm có khách tới lui hay không, đầu tư shophouse có sinh lời hay không.

Yếu tố 2: Khách hàng mục tiêu bạn đang tìm hiểu là ai?

Nếu shophouse nằm ở trung tâm thương mại, đối tượng chủ yếu là người dân dự án, người mua của trung tâm. Nếu shophouse nằm tại dự án nghỉ dưỡng thì đối tượng người mua chính sẽ là khách du lịch và khách quốc tế.

Yếu tố 3: Khả năng xoay vòng vốn của dự án

Các căn nhà phố thường linh hoạt hơn các tài sản khác vì chúng có thể được sử dụng cho các mục đích thương mại, dịch vụ và sinh hoạt hàng ngày. Điều này có ảnh hưởng đáng kể đến số lượng vốn đầu tư và hoàn vốn của người sử dụng.

Cân nhắc tiềm năng kinh doanh của việc đầu tư shop thương mại dịch vụ

Tiềm năng đầu tư shophouse được nhận định rất tốt sẽ quyết định bởi tọa lạc và các loại hình bđs đang mở bán kinh doanh được cách thức để giải quyết được sức cạnh tranh và nguyện vọng của chủ sở hữu. Các chuyên gia ước tính rằng tỷ suất thu lãi thông thường có thể khoảng từ 8 đến 12%, lớn hơn so với các tòa nhà cao tầng thương mại và sẽ có mức tăng trưởng vượt trội do nằm tại và dân số ngày càng tăng.

Hơn thế nữa, nhà đầu tư cần cân nhắc cơ hội kinh doanh thông qua loại hình, các loại hình bđs đang mở bán, dịch vụ đáp ứng để đáp ứng nguyện vọng của cư dân dự án, đồng thời bảo chứng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực lân cận.

Cân nhắc đến tính rủi ro của việc đầu tư shop thương mại dịch vụ

Trong mỗi hình thức đầu tư, ngoài việc xem xét phần đêm đến lợi nhuận đáng mong đợi thì nhà đầu tư trong nước nên lường trước những nguy cơ tiềm ẩn để hạn chế và tránh gặp phải chúng. Sau đây là những nguy cơ mà người mua cần lưu ý khi đầu tư shophouse:

  • Yếu tố thanh khoản và giá trị thực: Căn hộ Shophouse sẽ có giá trị đầu tư lớn, cao hơn căn hộ thông thường ít nhất 20%, cần tính toán kỹ lưỡng về tính thanh khoản và sinh lời để tránh mua phải giá quá cao, đặc biệt là các dự án Shophouse cao cấp.
  • Lưu ý về thời hạn sử dụng: Một số loại shophouse có rào cản là chỉ có thời hạn sử dụng trong khoảng 50 năm. Để tránh mua nhầm Shophouse, quý người mua cần phải phân biệt được loại có thời hạn sử dụng 50 năm và loại có thời gian sử dụng lâu dài. Hạn chót sẽ không phải là vấn đề đối với những quý anh chị đầu tư Shophouse đêm đến lợi nhuận, nhưng nếu bạn là người thích lướt sóng thì đây chắc chắn là vấn đề cần được quan tâm.
  • Thêm vào đó, khách hàng còn cần phải tìm hiểu kỹ về pháp luật, Shophouse khối đế hay Shophouse liền kề và việc chủ đầu tư cam kết gia hạn thời gian sử dụng bao nhiêu năm.
  • Tiến độ giao nhà: Đối với những căn Shophouse đang trong hành trình xây dựng và chưa giao nhà thì nguy cơ chậm bàn giao cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì nó tác động trực tiếp đến tiền bạc, phương án đầu tư sinh lời và cơ hội mua bán của người mua.

Quan tâm đến vấn đề pháp lý khi đầu tư shophouse

Đầu tư Shophouse bắt buộc phải thực hiện hợp đồng mua bán, trong đấy phải giải quyết các vấn đề sau để bảo chứng quyền lợi hợp pháp và an toàn giao dịch:

  • Giá thỏa thuận mua bán đầu tư Shophouse
  • Xác định khung thời gian chuyển nhượng căn hộ Shophouse.
  • Chất lượng công trình nhận nhà: Vật liệu sử dụng, thiết kế bên trong và bên ngoài, điều kiện nhận nhà toàn diện
  • Khi đưa vào sử dụng, thỏa thuận giá quản lý, dịch vụ, điện, nước, đơn vị quản lý thực hiện.
  • Nắm rõ các các loại hình bđs đang mở bán được và không được phép kinh doanh tại Shophouse đó, nếu cần có thể thỏa thuận với chủ đầu tư.
  • Vấn đề công chứng hợp đồng mua bán: Nếu khách hàng mua các loại hình bđs đang mở bán trực tiếp từ chủ đầu tư hoặc các sàn đại lý F1, F2, hợp tác phân phối dự án với chủ đầu tư thì không cần phải công chứng. Đối với trường hợp người mua mua Shophouse sang tay… thì bắt buộc phải công chứng.

Lời kết

Trên đây là bật mí kinh nghiệm đầu tư shophouse Vinhomes Cổ Loa cho anh chị tham khảo và nắm bắt được thông tin. Anh chị gọi tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn về các dự án BĐS đầu tư.

2.1/5 - (15 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin