Quy trình xử lý rác thải tại dự án Vinhomes Cổ Loa

Xử lý rác thải tại Vinhomes Cổ Loa là một trong số những vấn đề được rất nhiều khách hàng trước khi mua các sản phẩm tại dự án rất quan tâm. Bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho anh chị thông tin về quy trình xử lý rác tại Vinhomes Cổ Loa. Vừa để khách hàng có thêm thông tin lại có thể giúp khách hàng yên tâm hơn khi có ý định mua các sản phẩm tại dự án này. Bởi vì đây là một vấn đề gây nhức nhối không chỉ riêng với Hà Nội. Mà là với tất cả những dự án bất động sản.

1. Gom rác tại các căn hộ và biệt thự, shophouse

Thu gom rác tại các căn hộ chung cư

Về vấn đề thu gom rác tại các căn hộ và biệt thự, shophouse chắc chắn là mối bận tâm của rất nhiều khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng muốn sở hữu các sản phẩm tại Vinhomes Cổ Loa. Cụ thể với các căn hộ chung cư, chủ đầu tư cũng sẽ bố trí mặt sàn có một nhà chứa rác.

Các căn hộ chung cư sẽ được bố trí mỗi tầng 1 phòng chứ rác
Các căn hộ chung cư sẽ được bố trí mỗi tầng 1 phòng chứ rác

Tại các căn này sẽ có thùng rác phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Thêm vào đó, đội ngũ công nhân vệ sinh được bố trí thực hiện các nhiệm vụ một cách thường xuyên, làm việc có hiệu quả. Đảm bảo lượng rác không bị ùn ứ, gây bốc mùi.

Thêm vào đó, các căn chứa rác có hệ thống cửa 2 lớp khép kín. Điều này để đảm bảo mùi không bị thoát ra gây ảnh hưởng đến các căn hộ gần đó. Chưa kể trong phòng rác của chung cư Vinhomes còn có thêm vòi nước để rửa tay. Tất cả nhằm giúp việc vệ sinh phòng rác đạt mức tốt nhất.

Thu gom rác Vinhomes Cổ Loa tại shophouse, biệt thự

Đối với việc xử lý rác thải tại Vinhomes Cổ Loa của loại hình shophouse và biệt thự sẽ có chút khác biệt. Chủ đầu tư sẽ xây dựng những khu vực gom rác tại những điểm cố định và không gian bên ngoài biệt thự.

Dự kiến các khu vực chứa rác, khu gom rác sẽ được quy hoạch tối ưu nhất. Mục đích của chủ đầu tư là không làm ảnh hưởng mỹ quan. Đồng thời vẫn mang đến sự thuận tiện khi thu gom. Không ảnh hưởng đến quy trình thu gom và xử lý rác khép kín.

Đối với các shophouse, biệt thự sẽ có điểm tập kết rác riêng
Đối với các shophouse, biệt thự sẽ có điểm tập kết rác riêng

Riêng với chủ đầu tư Vinhomes, tôi dám khẳng định rằng những vấn đề thu gom rác thải và quy trình xử lý rác tại các dự án đều khiến khách hàng hài lòng. Lý do không chỉ bởi đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường mà còn là sự đầu tư, quy hoạch bài bản của Vinhomes.

Những thùng rác sẽ được bố trí rải rác tại dự án
Những thùng rác sẽ được bố trí rải rác tại dự án

2. Rác thải tại Vinhomes Cổ Loa được tập kết ở đâu?

Tại dự án sẽ được bố trí 06 điểm tập kết bố trí tại các ô đất cây xanh. Với diện tích khoảng 50m2. Các điểm tập kết rác này giúp thu gom rác thải của các nhóm ở, các ô đất cao tầng. Thu gom rác trước khi đưa đến các điểm trung chuyển tập trung rác của thành phố.

Rác thải được phân loại ngay tại nguồn. Được chia thành nhóm rác thải rắn vô cơ và chất thải rắn hữu cơ theo đúng quy định. Điều này nằm ở hệ thống thùng rác được phân thành các màu khác nhau. Cư dân và chủ nhân các căn hộ, biệt thự sẽ phân loại rác trước khi bỏ vào thùng. Nhân viên sẽ phân loại thêm một lần nữa để đảm bảo đúng loại rác thải.

Quy trình xử lý rác thải tại Vinhomes Cổ Loa vô cùng khoa học
Quy trình xử lý rác thải tại Vinhomes Cổ Loa vô cùng khoa học

Đối với khu vực xây dựng nhà cao tầng: Có hệ thống thu gom chất thải rắn từ trên cao xuống bể chất thải cho từng nguyên đơn.

Đối với khu vực nhà trẻ, trường học: Chất thải rắn được thu gom và vận chuyển thông qua hợp đồng trực tiếp với  đơn vị chức năng.

Tại các khu vực công cộng như công viên cây xanh, đường trục chính… Chủ đầu tư sẽ bố trí đặt những thùng rác nhỏ ven đường. Điều đó giúp thu gom rác dễ dàng hơn, với khoảng cách 100m có 1 thùng.

Về vấn đề nhà vệ sinh công cộng: Đây là một trong số những vấn đề nan giải nhất mà nhiều dự án gặp phải. Thậm chí không có nhà vệ sinh công cộng, thiếu nhà vệ sinh công cộng. Hay nhà vệ sinh không đáp ứng được nhu cầu của cư dân là điều thường xảy ra. 

3. Đánh giá hệ thống, quy trình xử lý rác thải tại Vinhomes Cổ Loa

Loại bỏ những tồn đọng từ những dự án trước đó. Tại một dự án với quy mô, tầm cỡ như Vinhomes Cổ Loa. Chủ đầu tư dự kiến bố trí nhà vệ sinh công cộng tại các khu công viên cây xanh và các khu đất công cộng hỗn hợp. Quy mô, vị trí chính xác sẽ được xây dựng trong các giai đoạn lập dự án chi tiết sau này.

Trên đây, tôi đã thông tin cho anh chị về vấn đề xử lý rác thải tại Vinhomes Cổ Loa. Hy vọng với bài viết này, anh chị sẽ hiểu hơn về vấn đề xử lý rác. Cũng như yên tâm khi sở hữu những sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse hay căn hộ tại đây. Mọi thông tin chi tiết và tư vấn chuyên sâu, anh chị gọi ngay cho tôi qua hotline: 0879483399. 

5/5 - (22 bình chọn)
0879 48 33 99Đăng ký thông tin