Có nên vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa không?

Vay ngân hàng mua nhà là một trong số những lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Đặc biệt là với những khách hàng có dòng tiền chưa về. Hoặc khách hàng muốn sở hữu những ngôi nhà mơ ước nhưng tài chính chưa đủ. Thời gian gần đây, nhiều khách hàng hỏi tôi về việc: Có nên vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa không?”. Để giải đáp những thắc mắc này, tôi sẽ chia sẻ và giải đáp thông tin cho anh chị. Từ đó có thể giúp anh chị thảnh thơi về mặt tài chính và vay vốn an toàn, phù hợp nhất với dòng tiền của gia đình mình.

1. Lợi ích khi vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

Có thể thấy, việc vay ngân hàng mua nhà là một trong số những giải pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này giúp cho anh chị có đủ nguồn tài chính để chi trả cho căn nhà mơ ước của mình. Số tiền vay ngân hàng, anh chị có thể trả góp trong nhiều năm sau đó mà không phải chịu áp lực quá nhiều.

Vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa có nhiều lợi ích
Vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa có nhiều lợi ích

Các ngân hàng hiện nay cũng đưa ra rất nhiều gói vay và thời hạn vay khác nhau nhằm thu hút khách hàng của mình. Tùy từng trường hợp, anh chị có thể lựa chọn các gói vay của các ngân hàng khác nhau. Theo những kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực BĐS của tôi. Anh chị sẽ có những lợi ích sau khi vay mua nhà:

  • Cơ hội sở hữu những sản phẩm căn hộ, biệt thự, liền kề, shophouse…ngay cả khi vốn ban đầu chỉ từ 30% trở lên.
  • Tận dụng khoản vay, ưu đãi lãi suất tùy thuộc vào CSBH của Vinhomes Cổ Loa khi được công bố.

Khi vay ngân hàng mua nhà, anh chị được chọn thời gian trả góp linh hoạt. Với những dự án đã triển khai trước đây như Vinhomes Smart City, thời gian vay của khách hàng có thể kéo dài tới 35 năm. Áp lực tài chính, trả nợ sớm không còn là điều khiến khách hàng lo lắng như vay người thân, bạn bè.

Thêm vào đó, khi vay ngân hàng, anh chị cũng sẽ biết được dự án có tính pháp lý hay không. Bởi một dự án “rởm”, sẽ chẳng có một ngân hàng nào quyết định vào hợp tác, đầu tư. Thế nên câu hỏi: Có nên mua nhà trả góp Vinhomes Cổ Loa không? Không còn là câu hỏi khó trả lời khi anh chị có thể thấy được những lợi ích trên đây.

2. Những hạn chế khi vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

Tất nhiên, bất kể anh chị lựa chọn phương thức thanh toán nào cũng đều có ưu điểm và hạn chế. Thế nên, tôi cũng sẽ thông tin cho anh chị về hạn chế nhất định khi vay ngân hàng mua nhà nói chung và mua dự án Vinhomes Cổ Loa nói riêng.

Về mặt thủ tục giấy tờ:

Anh chị có thể sẽ phải làm nhiều thủ tục giấy tờ khi vay ngân hàng
Anh chị có thể sẽ phải làm nhiều thủ tục giấy tờ khi vay ngân hàng

Khi vay ngân hàng, vấn đề thủ tục, giấy tờ là điều khách hàng cần tuân thủ. Chưa kể việc chứng minh thu nhập, ký cam kết ngân hàng thường tương đối khó khăn. Thêm vào đó, lãi suất của ngân hàng cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Không giống như việc anh chị vay người thân hay bạn bè – chỉ trả lãi nhất định khi thỏa thuận hoặc không cần trả lãi. Khi anh chị quyết định vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa. Hãy chắc chắn có thể kiểm soát được nguồn tiền, lãi suất. Đảm bảo không rơi vào khó khăn khi trả tiền ngân hàng sau này.

Thêm vào đó, trả nợ trước hạn tại ngân hàng, anh chị sẽ thường chịu một khoản phí trả nợ trước hạn. Hay anh chị không trả tiền đúng hạn, anh chị cũng phải chịu khoản phạt chậm này. Đây là lý do tại sao tôi nói rằng anh chị cần xác định khả năng tài chính của mình một cách chính xác nhất.

Xem thêm:

+ Danh sách ngân hàng cho vay tại dự án Vinhomes Cổ Loa

+ Thủ tục ngân hàng khi mua nhà Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

3. Lưu ý khi vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

Anh chị cần nắm chắc lưu ý khi vay mua nhà
Anh chị cần nắm chắc lưu ý khi vay mua nhà

Để vay vốn mua Vinhomes Cổ Loa được an toàn và tận dụng hiệu quả. Anh chị phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Anh chị phải có sẵn nguồn tiền trên 30% giá trị căn hộ/biệt thự/liền kề… Thế nhưng, tôi khuyên anh chị nên có trên 50%/ tổng giá trị căn hộ, biệt thự. Điều đó sẽ giúp anh chị giảm được áp lực trả nợ sau này.

Thứ hai: Mức lãi suất là vấn đề anh chị cần phải tìm hiểu kỹ trước khi vay ngân hàng. Điều này giúp anh chị cân nhắc việc chuẩn bị tài chính cho việc trả lãi, gốc cho ngân hàng.

Thứ ba: Đảm bảo nguồn tài chính ổn định trong suốt thời gian vay vốn rất quan trọng. Bởi ngoài số tiền phải chi trả mỗi tháng cho ngân hàng. Anh chị còn phải chi tiêu cho gia đình, cuộc sống.

Thứ tư: Chọn căn hộ dựa trên nguồn tài chính của mình. Anh chị không nên chọn căn hộ quá sức với khả năng tài chính của gia đình. Tránh tình trạng áp lực trả nợ.

Thứ năm: Vấn đề thời gian vay, tính toán chi phí chi trả theo định kỳ và có ngân sách đối phó với lãi suất thả nổi.

Thứ sáu: Chuẩn bị các khoản phí trả nợ trước hạn và phí phạt trả chậm để có kế hoạch trả nợ phù hợp. Hãy để ý đến vấn đề thủ tục, giấy tờ & chứng minh thu nhập khi mua Vinhomes Cổ Loa.

Lời kết

Với những thông tin trên đây, chắc chắn anh chị đã trả lời được câu hỏi: Có nên vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa không? Hy vọng với bài viết này, anh chị có thể chuẩn bị cho quá trình vay vốn thuận lợi nhất.

Nếu anh chị đang cần những thông tin tư vấn hoặc lời khuyên khi mua Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Anh chị gọi cho tôi theo hotline: 0879483399. Tôi và các cộng sự sẽ liên hệ gửi thông tin, hỗ trợ anh chị nhanh chóng nhất!

5/5 - (22 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin