Cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản, miễn phí tại Hà Nội

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online

Để tra cứu sổ đỏ online, mỗi cá nhân thường phải mất nhiều thời gian và công sức. Phải đi đến các văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền để xác minh thông tin. Hiện nay, cách tra cứu thông tin sổ đỏ online vô cùng hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm thông tin sổ hồng, sổ đỏ dễ dàng và nhanh chóng. Tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin anh/chị nhé!

Lợi ích khi tra cứu sổ đỏ trực tuyến đối với giao dịch mua bán nhà đất

Tra cứu thông tin sổ đỏ

Hiện nay, nhiều kẻ gian lừa đảo & sử dụng các giấy tờ giả nhằm chuộc lợi bằng những hành động rất tinh vi, xảo trá. Việc tra cứu sổ đỏ online là một hình thức tiện ích mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cả bên mua và bên bán như:

– Đối với giao dịch mua bán – chuyển nhượng, việc tra cứu sổ đỏ trực tuyến sẽ giúp các bên mua bán hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhanh chóng hơn.

– Tra cứu online theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, bổ sung cập nhật cho hồ sơ,… vừa tiết kiệm thời gian & công sức đi lại đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền mà chỉ cần có mạng Internet, bạn hoàn toàn tra cứu sổ đỏ, sổ hồng một cách dễ dàng, tiện lợi.

Để tra cứu thông tin sổ đỏ online, bạn hãy truy cập website: Vinhomecoloa.com bằng cách đăng nhập sổ seri sổ đỏ, số CMND hoặc số điện thoại của chủ sở hữu mảnh đất.

Các bước tra cứu sổ đỏ online trên website

Bước 1:

Đối với người mua đất tại Hà Nội, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp trang để tra cứu những thông tin liên quan đến nhà đất Hà Nội vừa tiết kiệm chi phí lại không mất công đi lại.

 • Bạn muốn biết lịch sử mua bán, thế chấp của sổ đỏ mà bạn đang quan tâm?
 • Bạn muốn biết nhà đất có đang bị cấm/ ngăn chặn trong giao dịch hay không?
 • Bạn muốn biết về sổ đỏ thật, sổ đỏ giả?
 • Bạn muốn biết nhà đất có đang thế chấp hay không? Đã giải chấp chưa?

Sau khi nhận được các thông tin này, VINHOME CỔ LOA sẽ gửi đến các phòng công chứng liên kết, cơ quan chức năng để kiểm tra. Trong vòng 1 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả gửi qua email. Hoặc liên hệ trực tiếp 0941 559 666 để nhận kết quả!

Bước 2: Điền các thông tin quan trọng như:

 • Số seri sổ đỏ chủ sở hữu.
 • Số CMND chủ sở hữu.
 • Họ & tên chủ sở hữu.
 • Email và số điện thoại của người tra cứu.
 • Upload sổ đỏ (hình ảnh nếu có)

Sau đó, nhấn Gửi thông tin tra cứu.

Bước 3: Sau khi truy vấn & điền các thông tin, Vinhomes Cổ Loa sẽ trả kết quả trong vòng 1 ngày làm việc bằng hình thức gửi qua Email, trong đó có các thông tin về thửa đất như: số hiệu, số ngày đăng ký, người đăng ký, ngày trả, số sổ, kích thước thửa đất,…

Ngoài ra, khi được cấp sổ đỏ mới mà đã có mã số biên nhận hồ sơ, bạn cũng có thể tự tra cứu để kiểm tra được xem hồ sơ của mình đã được giải quyết tới đâu? Còn thiếu những thủ tục gì, cần bổ sung ra sao?

Cách tự kiểm tra, tra cứu sổ đỏ online

Ngoài những phương pháp kiểm tra nêu trên. Nếu trong trường hợp quá bất bách bạn cũng có thể tự kiểm tra qua những thông tin trên sổ đỏ. Nhưng cách này chỉ có thể giúp bạn kiểm tra sổ thật hay giả, năm cấp sổ. Chứ bạn không thể biết được các giao dịch đã xảy ra đối với mãnh đất đó.

Kiểm tra bằng số seri hay mã vạch in tại cuối trang 4 của sổ

Mã vạch được dùng để quản lý và tra cứu thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có cấu trúc MV = MX.MN.ST. Trong đó.
 • MX là mã xã (phường) cấp giấy chứng nhận nơi có thửa đất.
 • MN là mã năm cấp giấy chứng nhận gồm 2 chữ số sau cùng của năm.
 • ST là số thứ tự lưu trữ của hồ sơ, thủ tục đăng kí đất đai tương ứng với giấy chứng nhận được cấp lần đầu theo quy định của Bộ tài nguyên và Môi trường.
 • Kiểm tra mẫu giấy chứng nhận
Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trên phạm vi cả nước. Giấy chứng nhận gồm những đặc điểm như đã liệt kê ở trên.
Những thông tin cung cấp từ bài viết cách tra cứu sổ đỏ miễn phí online trên mạng nhanh nhất. Có lẽ đã giúp ích được cho bạn rất nhiều khi muốn tra cứu những thông tin giao dịch bất động sản. Hi vọng với những chia sẽ này bạn sẽ có thêm cho mình sự lựa chọn đảm bảo và hợp lý.

Lưu ý khi tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyến

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều như sau khi thực hiện tra cứu sổ đỏ online như sau:

– Bạn cần tìm kiếm một địa chỉ website uy tín để tránh trường hợp tra cứu sai thông tin, mất thời gian và tiền bạc không đáng có.

– Để chắc chắn về nguồn tin tức tra cứu online. Bạn có thể liên hệ với Dự án Vinhomes Cổ Loa để gửi lên các phòng công chứng liên kết. Để kiểm tra, đem sổ đỏ đến cơ sở công chứng. Hoặc trực tiếp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác nhận thông tin.

– Trong tình huống có tin nhắc hoặc email mời truy cập để tra cứu thông tin. Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng nguồn thông tin đó là thật hay giả trước khi click. Bởi có khả năng ảnh hưởng đến các thông tin cá nhân của doanh nghiệp.

– Tra cứu thông tin sổ đỏ, sổ hồng online thường bị chậm. Hoặc trả kết quả sai do lỗi mạng Internet. Do đó, bạn nên tra cứu trực tiếp tại các phòng công chứng hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lời kết

Trên chính là những chia sẻ của Dự án Vinhomes Cổ Loa về cách tra cứu thông tin sổ đỏ online đơn giản, tiện lợi cho những ai bận rộn, không có thời gian kiểm tra trực tiếp. Vậy còn ngần ngại gì, liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về cách tra cứu hoặc giải đáp thắc mắc!

5/5 - (5 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin