Quy trình mua căn hộ tại dự án Vinhomes Cổ Loa

Ngay cả khi chưa ra mắt, những thông tin về quy trình mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa đã xuất hiện rất nhiều trên mạng. Tất nhiên không phải bất cứ trang web nào cũng đáng để anh chị tham khảo. Bởi nếu không nắm rõ được quy trình pháp lý của chủ đầu tư. Anh chị sẽ dễ bị nhầm lẫn hoặc gặp những rủi ro không đáng có.

Với hơn 6 năm tư vấn chuyên sâu các dự án bất động sản và gắn bó lâu dài với Vinhomes. Tôi tin chắc rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho anh chị rất nhiều khi mua các căn hộ tại đại dự án này.

5 yếu tố quyết định đến việc mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa

Quy trình mua căn hộ tại dự án Vinhomes Cổ Loa

Trước khi tôi đi vào chi tiết quy trình mua căn hộ tại Vinhomes Cổ Loa. Tôi sẽ đưa ra cho anh chị yếu tố quyết định việc mua một căn hộ.

–         Khoảng tài chính anh chị có sẵn và mức tài chính dự định chi?

–         Mục đích mua căn hộ này là gì?

–         Nhà anh chị có bao nhiêu người, nhu cầu ở, cho thuê ra sao?

–         Vị trí căn hộ có gần trường học, nơi làm việc

–         Sở thích cũng như mong muốn của gia đình về khoảng tầng, view, hướng...

Tất nhiên, không có phương án căn hộ nào là hoàn toàn hoàn hảo. Cũng như không có căn hộ đẹp nhất với tất cả khách hàng. Bởi có căn hộ phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Dựa vào những yếu tố tiên quyết nêu trên đây, các anh chị sẽ dễ dàng chọn được 1 căn hộ tại dự án. Việc tiếp theo là anh chị chọn phương án thanh toán phù hợp cho mình. Cuối cùng là tuân thủ các bước để đặt mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa và nhận nhà. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua phần bài viết ngay dưới đây.

Xem thêm:

+ Lưu ý khi vay ngân hàng mua trả góp Vin Cổ Loa

+ Chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng mua Vin Cổ Loa

Quy trình khi mua căn hộ tại Vinhomes Cổ Loa

Dưới đây là quy trình mua căn hộ Vinhomes mà tôi đã đúc kết từ những dự án trước đây được triển khai. Dự kiến quy trình này sẽ được giữ nguyên đối với Vinhomes Cổ Loa Đông Anh.

Bước 1: Lock căn 

Ở bước đầu tiên, khi anh chị đã ưng căn hộ và quyết định có thể xuống tiền. Anh chị báo với chuyên viên tư vấn của mình thông báo với phía admin để lock căn hộ đó lại. Lock căn cho phép anh chị có thời gian vào tiền mà không bị các bên khác mua mất căn mình thích.

Bởi vì mỗi phút trôi qua, những phương án căn hộ trên thị trường lại ít dần đi do các căn đẹp, rẻ đã bị bán mất. Thế nên đây là bước rất quan trọng trong quy trình mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa mà anh chị phải biết.

Bước 2: Đặt cọc mua căn hộ rồi ký thỏa thuận đặt cọc 

Khi chưa đủ điều kiện mở bán thì thỏa thuận đặt cọc sẽ được gọi là văn bản thỏa thuận. Anh chị lựa chọn xong phương án thanh toán thì sẽ tiến hành đặt cọc. Hãy lưu ý đến vấn đề này. Bởi vì chỉ cần chậm một chút, căn hộ sẽ bị người khác đặt mất khi thời gian lock hết hiệu lực. Hãy kiểm tra thật kỹ giấy tờ cũng như số tài khoản, nội dung đặt cọc.

Hiện dự án Vinhomes Cổ Loa chưa có chính thức các thông tin lựa chọn đặt cọc cũng như đơn vị thụ thưởng đặt cọc dự án. Vì thế số tiền đặt cọc hay các vấn đề liên quan khách. Tôi sẽ bật mí ngay sau khi có thông tin. Tuy vậy, anh chị vẫn có thể sử dụng 2 hình thức đó là chuyển khoản và sử dụng tiền mặt.

Sau khi đặt cọc anh/chị cần book lịch ký thỏa thuận đặt cọc tại phòng thủ tục của CĐT Vinhomes. Tại đây, anh chị sẽ được thông tin thêm về những vấn đề liên quan khác.

Bước 3: Ký hợp đồng mua bán căn hộ 

Sau khi anh chị ký xong thỏa thuận đặt cọc và văn bản thỏa thuận. Trong vòng 7 ngày anh chị thanh toán 10% và đặt lịch ký HĐMB với chủ đầu tư. Lời khuyên của tôi dành cho anh chị là anh chị nên đọc kỹ HĐMB trước khi đến để tránh mất thời gian đọc tại phòng thủ tục của CĐT.

Nếu có gì chưa rõ anh/chị nên hỏi các chuyên viên tư vấn cho anh chị hoặc hỏi trực tiếp tại phòng thủ tục. Điều này có thể tránh được việc anh chị bỏ qua những chi tiết quan trọng liên quan đến sở hữu căn hộ Vinhomes Cổ Loa sau này.

Bước 4: Làm hợp đồng tín dụng hồ sơ vay vốn với ngân hàng nếu có 

Trong bước này anh/chị nên lựa chọn cho mình 1 chuyên viên tín dụng có tâm và chuyên nghiệp. Điều này giúp anh chị không bị mất thời gian và để thủ tục thông suốt. Tất nhiên, đa phần tại các dự án của Vinhomes. Đối tác Techcombank vẫn là lựa chọn được nhiều khách hàng của tôi tin tưởng và sử dụng.

Bước 5: Thanh toán theo tiến độ và đợi lịch bàn giao nhà 

Anh chị sẽ theo dõi lịch thanh toán theo tiến độ và nhận bàn giao nhà khi có lịch thông báo từ CĐT Vinhomes Cổ Loa

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu đất/sổ hồng 

Sau khi bàn giao nhà, anh chị sẽ đợi để được nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hoặc sổ hồng. Tới bước này, anh chị đã hoàn thành quy trình mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa.

Cuối cùng, nếu muốn biết anh chị có thích hợp để mua Vinhomes Cổ Loa cũng như muốn tránh các rủi ro không đáng có. Anh chị hãy liên hệ với tôi theo hotline: 0879483399.

Tôi và cộng sự sẽ tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh chị đặt hẹn.

5/5 - (32 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin