Quy hoạch 1/500 Vinhomes Cổ Loa

quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa

Quy hoạch Vinhomes Cổ Loa là một trong những thông tin pháp lý quan trọng nhất chứng thực tính khả thi của dự án trên thực tế. Vậy quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa hiện đã có quyết định phê duyệt hay chưa? Nội dung chính trong bản quy hoạch này bao gồm những vấn đề nào? Anh chị hãy cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết 2 vấn đề sau trong bài viết bên dưới nhé!

 1. Quyết định chính thức phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa
 2. Nội dung chi tiết quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa

1. Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa

Quy hoạch Vinhomes Cổ Loa là một trong những thông tin pháp lý quan trọng nhất chứng thực tính khả thi của dự án trên thực tế. Điều này nhằm giúp các khách hàng và những nhà đầu tư tránh được những rủi ro về pháp lý trong quá trình mua bán, đầu tư vào dự án này.

Quyết định chính thức phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa
Quyết định chính thức phê duyệt đồ án quy hoạch

Cụ thể, theo quyết định, dự án Vinhomes Cổ Loa hay còn có tên gọi khác là Khu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội và Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh. Dự án sẽ được quyết định phê duyệt đồ án chi tiết tỷ lệ 1/500 với các nội dung sau:

– Về ranh giới, quy mô và vị trí

Theo quyết định quy hoạch 1/500, dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ có vị trí chính xác thuộc địa giới hành chính của các xã Xuân Canh, Đông Hội và Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Trong đó, ranh giới dự án được lập quy hoạch như sau:

 • Về phía Đông Bắc, dự án giáp khu trường quay ngoài trời, dân cư Trung Thôn, Tiên Hội và khu nông nghiệp thuộc xã Đông Hội
 • Về phía Đông Nam giáp tuyến đường nối cầu Tứ Liên và Phân khu đô thị N9
 • Về phía Tây Nam, dự án giáp khu dân cư xã Xuân Canh và đê sông Hồng
 • Về phía Tây Bắc, dự án nằm giáp phân khu đô thị N8

– Về quy mô diện tích đất và dân số tại dự án

Theo quy hoạch, dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và Khu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm hay gọi chung là Vinhomes Cổ Loa sẽ được xây dựng trên diện tích đất vào khoảng trên 380 ha. Với dân số dự kiến vào khoảng trên 38.000 người.

– Về tính chất và chức năng chính của dự án

+ Về tính chất

Bản quy hoạch chi tiết 1/500 xác định dự án Vinhome Cổ Loa sẽ bao gồm 2 tính chất quan trọng nhất là:

 • Thứ nhất, xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, quốc tế
 • Thứ hai, hình thành khu đô thị hiện đại Vinhomes Cổ Loa góp phần giảm tải cho nội đô dựa trên nguyên tắc tự cân đối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khớp nối với các khu vực lân cận.

Ngoài ra, dự án cũng cần tuân thủ việc xây dựng không gian đô thị hài hòa. Dự án nằm trong trục không gian kết nối giữa không gian mặt nước Hồ Tây – Cổ Loa với không gian di tích Cổ Loa. Từ đó, tạo nên sự xuyên suốt gắn kết từ quá khứ- hiện tại đến tương lai theo quy hoạch chung của thành phố.

Song song với đó, dự án cũng cần tập trung phát triển các công trình công cộng đô thị theo hình thức TOD. Và sẽ dựa trên nền tảng giao thông sẵn có, nhằm giải quyết các vấn đề về tắc nghẽn giao thông và bảo vệ môi trường bền vững.

+ Về chức năng chính của khu đô thị vinhome Cổ Loa

Theo quy hoạch 1/500 dự án Vinhome Cổ Loa bao gồm các chức năng chính sau đây:

 • Đất trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia.
 • Đất công cộng cây xanh đô thị.
 • Trường trung học phổ thông. 
 • Đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật thương mại hỗn hợp, đất đơn vị ở nhóm ở độc lập. 
 • Đất an ninh quốc phòng. 
 • Đất đường giao thông.

Xem thêm:

+ Vị trí chính xác dự án Vinhomes Cổ Loa

+ Các công trình điểm nhấn của dự án Vinhomes Cổ Loa

2. Nội dung chi tiết quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa

– Về quy hoạch sử dụng đất

Theo  quy hoạch chi tiết  tỷ lệ 1/500 dự án Vinhome Cổ Loa bao gồm : Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc giaKhu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm huyện Đông Anh có tổng diện tích khoảng 3.884.8687,9 m2.

Phối cảnh quy hoạch tổng thể dự án Vinhomes Cổ Loa
Ảnh phối cảnh quy hoạch tổng thể dự án Vinhomes Cổ Loa

Dự án nằm trong phân khu đô thị GN(A). Đây là khu vực có diện tích đất nghiên cứu khoảng 636 ha và dân số dự kiến năm 2030 khoảng 10.000 người. Trên bản quy hoạch 1/500, đất dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ được chia làm 8 ô quy hoạch. Việc này nhằm thuận tiện cho việc kiểm soát phát triển, cụ thể như sau.

+ Đất Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia: 

Đây là điểm nhấn chính quan trọng của khu vực Bắc Sông Hồng. Bao gồm tổ hợp các khu triển lãm trong nhà ngoài trời, văn phòng điều hành, trung tâm hội nghị, khách sạn, trung tâm vận chuyển, kho bãi và hạ tầng kỹ thuật cùng các công trình phụ trợ…  nhằm phục vụ cho nhu cầu của thành phố phố và khu vực cũng như phục vụ các hoạt động của trung tâm triển lãm. 

+ Đất công cộng đô thị

Gồm tổ hợp các công trình thương mại, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… tập trung xung quanh các ga của tuyến đường sắt đô thị số 4 tạo điều kiện thuận lợi cho hướng tiếp cận từ các khu vực đô thị

+ Đất xanh đô thị

Bao gồm cả hệ thống mặt nước. Trục không gian Tây Hồ – Cổ Loa là trục không gian xanh chủ đạo. Với hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt kết nối giữa thành phố quá khứ – hiện tại và tương lai. Nối quần thể di tích Cổ Loa với không gian hồ Tây.

+ Đất trường học:

Bổ sung 2 trường cấp 3 đảm bảo phục vụ cho dân cư phát triển mới. Dự kiến bố trí các trường tại phía Tây Bắc và phía Đông Nam của dự án. Bổ sung 3 trường trung học cơ sở, 3 trường tiểu học, 3 trường mầm non để phục vụ nhu cầu dân số tăng thêm.

+ Đất công cộng đơn vị ở:

Là các công trình nhà văn hóa y tế tế tổ dân phố phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng.

+ Đất cây xanh đơn vị ở:

Được bố trí phân tán đan xen trong các nhóm nhà ở cao tầng, thấp tầng tạo cảnh quan cho khu vực. 

+ Đất ở ở gồm nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng:

Trong đó, đất ở cao tầng là các công trình tạo điểm nhấn cho khu vực. Khu đất này có 45 tầng, khối đế có chức năng thương mại dịch vụ văn phòng. Đất ở thấp tầng gồm các công trình liền kề và nhà ở cải tạo chỉnh trang. Khu đất này có  5 tầng được tổ chức gắn kết với không gian làng xóm và cây xanh nông nghiệp. 

+ Đất hỗn hợp:

Là các công trình thương mại dịch vụ, văn phòng, nhà ở phát triển theo mô hình TOD. Có vị trí tại khu vực ga đường sắt số 4 với tầng cao 45 tầng.

+ Đất hạ tầng kỹ thuật:

Là các công trình xử lý nước thải, trạm biến áp…

+ Đất quân sự:

Là công trình hiện hữu do bộ công an quản lý.

– Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị

+ Thiết kế được định hướng phát triển là khu đô thị dịch vụ công cộng. 

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050. Quy hoạch dự án Vinhome Cổ Loa nằm trong khu đô thị Đông Anh. Kết hợp thành chuỗi đô thị mở rộng phía Bắc Sông Hồng. Được định hướng phát triển là khu đô thị dịch vụ công cộng. 

+ Đường Trường Sa là động lực phát triển kinh tế.

Đường Trường Sa sẽ là động lực phát triển kinh tế quan trọng của khu vực. Tuyến đường sẽ liên kết phát triển tổ hợp gồm: hệ thống trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia, trung tâm tài chính ngân hàng, trung tâm thương mại khách sạn, công trình văn hóa và khu nhà ở chất lượng cao.  

+ Cảnh quan gắn kết với trục Hồ Tây – Cổ Loa.

Đây cũng là nơi tạo lập các trung tâm dịch vụ công cộng của thành phố gắn kết với các không gian mở cửa khu vực phía Bắc. Đặc biệt là trục không gian xanh Hồ Tây – Cổ Loa và khu di tích lịch sử Cổ Loa.  Đây là tuyến giao thông có mặt cắt ngang rộng. Có nhiều vị trí giao cắt với các tuyến đường giao thông lớn. Như đường Nhật Tân – Nội Bài, đường vành đai 3, và nhiều khu vực có điểm nhìn đẹp có thể tạo hình ảnh đô thị và điểm nhấn kiến trúc cảnh quan hai bên trục đường.

 

Vihomes Cổ Loa biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội
Vinhomes Cổ Loa dự kiến sẽ trở thành biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội

+ Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc Gia và Khu đô thị Vinhomes Cổ Loa là điểm nhấn của khu vực Bắc Sông Hồng. 

Theo đó, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và khu đô thị Vinhomes Cổ Loa là một trong những khu vực điểm nhấn chính của khu vực Bắc Sông Hồng. 

Với tổ hợp công trình Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Thiêý mang hình dáng kiến trúc hiện đại. Mô phỏng hình ảnh đóa sen mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Và các công trình công cộng hỗn hợp khách sạn. Kết hợp khu đô thị hiện đại, tiện nghi, kết nối với không gian mở. Gồm sông Hồng, sông Đuống, sông Hoàng Giang (trục cây xanh mặt nước Hồ Tây – Cổ Loa) và khu di tích lịch sử Cổ Loa.

Hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới mang tầm vóc quốc gia, quốc tế của thủ đô Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc sông Hồng nói chung.

Xem thêm:

+ Các công trình điểm nhấn tại Vinhomes Cổ Loa

– Về quy hoạch giao thông, hạ tầng

+ Với tuyến đường sắt đô thị.

Trên đoạn tuyến đi qua khu quy hoạch dự kiến bố trí 2 ga. Vị trí tiếp cận Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và các khu trung tâm công cộng, công trình cao tầng của khu đất.

+ Với các tuyến đường cấp đô thị.

Khu vực có các quy định rõ ràng về quy mô mặt cắt ngang điển hình, đường gom hai bên và vỉa hè mỗi bên với từng tuyến cụ thể. 

+ Với các tuyến đường cấp nội bộ.

Tùy từng vị trí sẽ có chiều mặt cắt ngang phù hợp với nhu cầu đi lại của cư dân..

Xem thêm:

+ Quy hoạch giao thông chi tiết tại dự án Vinhomes Cổ Loa

Ngoài ra bản quy hoạch cũng nêu chi tiết các thông tin quy hoạch bãi đỗ xe, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thoát nước thải và vệ sinh môi trường cũng như quy hoạch đối với khu vực nghĩa trang hiện có.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Cổ Loa. Nếu quý khách hàng muốn nhận bản đầy đủ quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Vui lòng đăng ký ngay tại đây hoặc để lại email. Tôi sẽ gửi đến anh chị ngay hôm nay!

Đặc biệt nếu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả từ dự án Vinhomes Cổ Loa. Đừng quên liên hệ hotline 0879483399 để được tư vấn trực tiếp, miễn phí. Tôi sẽ gửi anh chị  thông tin cập nhật trực tiếp từ chủ đầu tư.

5/5 - (41 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin