Nước sinh hoạt tại dự án Vinhomes Cổ Loa được lấy từ đâu? 

Nước sinh hoạt Vinhmes Cổ Loa được lấy từ đâu

Nước sinh hoạt tại Vinhomes Cổ Loa được lấy từ đâu? Và được vận chuyển như thế nào về khu đô thị? Bài viết này tôi sẽ giúp anh chị trả lời chi tiết 2 câu hỏi này. 

  • Nước sinh hoạt tại Vinhomes Cổ Loa được lấy từ đâu 
  • Nước sinh hoạt được vận chuyển như thế nào từ nguồn nước đến về khu đô thị.

1. Nước sinh hoạt tại Vinhomes Cổ Loa được lấy từ đâu? 

Vinhomes Cổ Loa được cung cấp nước sinh hoạt từ nhà máy nước sông Đuống

Nhà máy nước sông Đuống cung cấp nước sinh hoạt tại Vinhomes Cổ Loa
Toàn cảnh nhà máy nước sông Đuống chụp flycam từ trên cao

Công suất rơi vào 300.000m3/ngày đêm, đến năm 2030 là 600.000m3/ ngày đêm. Và được bổ cập từ Nhà máy nước ngầm Bắc Thăng Long Vân Trì (công suất hiện có 150.000m3/ngày đêm) 

2. Nước sạch được lấy từ nhà máy nước đến từng căn hộ, công trình như thế nào?

Để lấy nước từ nhà máy nước sông Đuống thì chủ đầu tư sẽ xây mạng lưới  tuyến ống cấp nước truyền dẫn với kích thước phi là 700mm (phi 700mm là kích thước của ống dẫn nước). Để đấu nối từ nhà máy nước Bắc Thăng Long – Vân Trì. Theo đó, chủ đầu tư sẽ xây dựng các đường dẫn nước như sau: 

– Vận chuyển bằng đường ống sẵn có

Dọc đường Trường Sa có sẵn ống dẫn nước kích thước phi 70mm
Dọc đường Trường Sa có sẵn ống dẫn nước kích thước phi 70mm

Hiện tại, dọc tuyến đường Trường Sa đã có sẵn tuyến ống cấp nước truyền dẫn phi 700mm. Ống cấp nước này đấu nối Nhà máy nước Bắc Thăng Long – Vân Trì.

– Xây mới các đường ống nước bổ sung

+ Dọc tuyến đường quy hoạch B= 40m phía Tây Nam sẽ xây dựng tuyến ống truyền dẫn phi 400mm đấu nối với tuyến ống hiện có dọc đường Trường Sa.

+ Xây dựng tuyến ống cấp nước truyền tải phi 600mm dọc tuyến đường quy hoạch B=60m ở phía Đông Nam (đoạn từ đường Trường Sa đến Quốc lộ 3) đấu nối với tuyến truyền tải phi 1200mm từ Nhà máy nước mặt sông Đuống tới. 

+ Xây dựng tuyến ống cấp nước truyền dẫn phi 400mm. Bố trí dọc tuyến đường quy hoạch B=60m phía Tây Nam (đoạn từ Cầu Tứ Liên đến đường Trường Sa). 

+ Xây dựng tuyến ống cấp nước truyền dẫn phi 300mm. Bố trí dọc tuyến đường quy hoạch B=40m phía Tây Bắc dự kiến (đã xác định trong Quy hoạch phân khu đô thị N8). Đấu nối với tuyến truyền dẫn phi 700mm hiện có trên đường Trường Sa. 

+ Xây dựng mạng lưới các tuyến ống cấp nước phân phối kích thước phi 110mm đến 200mm bố trí dọc các tuyến đường chính theo nguyên tắc mạng vòng. Và các tuyến ống dịch vụ kích thước phi 50mm đến 90mm bố trí dọc theo các tuyến đường quy hoạch theo hình thức mạng cụt để cấp nước cho các công trình. 

Đối với khu chung cư cao tầng và những công trình cao tầng (>5 tầng). Thì để đảm bảo áp lực nước theo yêu cầu. Tại mỗi công trình sẽ được bố trí bể chứa và máy bơm tăng áp cục bộ. Vị trí cụ thể sẽ được xác định khi chủ đầu tư triển khai xây dựng. 

3. Nguồn cấp nước phòng cháy chữa cháy 

Dọc theo các tuyến ống cấp nước phân phối đường kính từ phi 110mm trở lên. Thì chủ đầu tư sẽ bố trí các họng cứu hỏa. Khoảng cách giữa các họng cứu hỏa được xác định theo quy định, quy phạm hiện hành. 

Đối với các công trình công cộng, dịch vụ, cao tầng:

Xây dựng hệ thống chữa cháy riêng cho từng công trình. Hệ thống cấp nước cứu hỏa được Cảnh sát Phòng chát Chữa cháy thành phố Hà Nội thẩm định, phê duyệt trước khi triển khai đầu tư xây dựng.

Tại các khu vực hồ điều hòa:

Tại các khu vực hồ điều hòa trong khu vực bố trí các điểm thu nước phục vụ công tác PCCC cho khu vực (các điểm thu nước phục vụ PCCC sẽ thực hiện theo dự án riêng, được cơ quan quản lý chuyên ngành chấp thuận) 

Nếu anh chị cần hỗ trợ, tư vấn thêm các thông tin chuyên sâu về dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Anh chị vui lòng để lại câu hỏi ở bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp các thắc mắc của anh chị.

5/5 - (27 bình chọn)
0879 48 33 99Đăng ký thông tin