Nghĩa trang đang hiện hữu tại Vinhomes Cổ Loa được xử lý như thế nào?

Có thể nói rằng, vấn đề nghĩa trang trong một dự án bất động sản là mối bận tâm của đa số khách hàng. Đặc biệt là các khách hàng quan trọng vấn đề phong thủy. Nghĩa trang Vinhomes Cổ Loa hiện hữu sẽ được xử lý như thế nào? Có được di dời khỏi dự án hay không? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hỏi tôi khi ngồi trò chuyện và tư vấn.

Hiểu được những nỗi lo lắng và băn khoăn này, tôi sẽ cập nhật đến anh chị những thông tin ban đầu về dự kiến cũng như quy hoạch 1/500 của dự án. Qua đó, anh chị có thể nắm được thông tin và đưa ra quyết định có lựa chọn dự án hay không?

1. Thông tin về khu nghĩa trang đang hiện hữu tại Vinhomes Cổ Loa 

Hiện tại, khi đi khảo sát và tham quan tiến độ dự án. Tôi thấy rằng, tại dự án có khu nghĩa trang và những ngôi mộ nằm rải rác tại đây. Tuy số lượng không quá lớn. Nhưng khu nghĩa trang hiện hữu cũng khiến ít nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn. Đặc biệt là khi dự án chuẩn bị được trình làng.

Với những tìm hiểu của tôi, khu nghĩa trang thuộc vào Vinhomes Cổ Loadiện tích không quá lớn. Việc tiến hành di dời khu nghĩa trang là điều chủ đầu tư và cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành làm. Tuy vậy, khách hàng vẫn phải chờ đợi trước khi có thông tin quy hoạch và chính thức từ ban quản lý địa phương và chủ đầu tư.

Việc này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc quy hoạch và tiến hành xây dựng tại dự án. Vì vậy, tất cả các khách hàng quan tâm đến Vinhomes Cổ Loa Đông Anh không cần lo lắng về vấn đề nghĩa trang hiện hữu cũng như tiến độ xây dựng dự án trong tương lai.

2. Hướng xử lý khu nghĩa trang trong dự án Vinhomes Cổ Loa 

Hiện trạng sử dụng đất tại Vinhomes Cổ Loa
Hiện trạng sử dụng đất tại Vinhomes Cổ Loa

Dự kiến hướng xử lý vấn đề nghĩa trang tại Vinhomes Cổ Loa được thực hiện như sau: Đối với các nghĩa trang, nghĩa địa và mộ hiện có trong khu vực lập quy hoạch. Tất cả sẽ được di dời quy tập mộ đến khu vực nghĩa trang tập trung của thành phố.

+ Giai đoạn trước mắt: 

Trong giai đoạn trước mắt, khi thành phố chưa có quỹ đất để quy tập mộ. Các ngôi mộ hiện có được tập kết về các nghĩa trang tập trung hiện có. Trong quy hoạch được xác định là đất cây xanh thể dục thể thao, tổ chức khang trang, sạch sẽ, tiết kiệm đất. Phải có hành lang cây xanh cách ly. Hệ thống xử lý kỹ thuật đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường. Không tiến hành việc hung táng mới, đóng cửa, trồng cây xanh để cách ly.

+ Về lâu dài: 

Về lâu dài, khi thành phố có quỹ đất dành cho các khu nghĩa trang tập trung của thành phố. Tiến hành di chuyển các phần mộ về nghĩa trang tập trung của thành phố để phù hợp quy hoạch phát triển đô thị. Tuân thủ định hướng quy hoạch chung và quy hoạch nghĩa trang thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Phần đất sau khi đươc di rời này được sử dụng làm đất cây xanh, thể dục thể thao theo quy hoạch của thành phố. Điều này góp phần cải thiện cảnh quan thiên nhiên, tăng vẻ đẹp của dự án. Đồng thời cũng khiến không gian Vinhomes Cổ Loa thêm tươi xanh, rợp bóng mát. Và tăng diện tích khu vui chơi, thể thao cho cư dân sinh sống.

Xem thêm:

+ Các công trình điểm nhấn tại Vinhomes Cổ Loa

+ Mặt bằng tổng thể dự án Vinhomes Cổ Loa

Đánh giá tổng quan về hướng quy hoạch nghĩa trang Vinhomes Cổ Loa

Phối cảnh quy hoạch dự án Vinhomes Cổ Loa
Phối cảnh quy hoạch dự án Vinhomes Cổ Loa

=> Là một chuyên viên bất động sản hơn 7 năm và gắn bó lâu dài với chủ đầu tư Vinhomes. Tôi đánh giá cao vấn đề quy hoạch cũng như định hướng phát triển lâu dài. Vì lợi ích của cư dân tại tất cả các dự án của Vinhomes. Chính vì thế, một đại dự án như Vinhomes Cổ Loa ra mắt, chắc chắn chủ đầu tư sẽ có tầm nhìn chiến lược và kế hoạch giải quyết từng vấn đề trong dự án. Bất kể là vấn đề vệ sinh môi trường, xử lý nước thải hay quy hoạch lại khu nghĩa trang… tất cả đều mang đến cho cư dân sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối.

Lời kết

Những thông tin về nghĩa trang tại Vinhomes Cổ Loa trên đây chắc chắn sẽ rất có ích với anh chị. Đặc biệt là đối với những ai đang quan tâm đến dự án. Anh chị có thể gọi điện cho tôi theo hotline 0879483399 để được tư vấn và thông tin chi tiết hơn những vấn đề cấp bách của toàn dự án. Chắc chắn tôi và cộng sự của mình sẽ giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất và miễn phí!

5/5 - (20 bình chọn)
0879 48 33 99Đăng ký thông tin