Tìm hiểu mật độ xây dựng Vinhomes Cổ Loa

Vin Cổ Loa – đại dự án thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng khi đã hé lộ những thông tin đầu tiên. Đi cùng với những tiện ích, thiết kế với quy mô tầm cỡ. “Mật độ xây dựng Vinhomes Cổ Loa là bao nhiêu?” chính là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất, đặc biệt là khách hàng mua dự án để sinh sống.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ thông tin tham khảo cho anh chị về mật độ xây dựng của dự án này. Qua đó, anh chị có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định có xuống tiền tại siêu dự án này hay không?

1. Mật độ xây dựng là gì?

Trước tiên, chắc chắn rất nhiều anh chị và khách hàng thắc mắc mật độ xây dựng là gì? Mà dự án nào cũng thấy nhắc đến? Ở phần đầu tiên này, tôi sẽ giải thích đơn giản nhất để anh chị nắm được thông tin.

Cụ thể, mật độ xây dựng được chia ra làm 2 loại là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp.

  • Trong đó, mật độ xây dựng thuần chính là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất. Các phần này sẽ không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời. Ngoại trừ các sân thể thao hay sân tennis được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất…
  • Mật độ xây dựng gộp của đô thị là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc trên tổng diện tích của toàn khu đất. Trong đó, diện tích toàn khu đất sẽ bao gồm cả sân đường, các khu cây xanh, không gian mở và các khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó.

Xem thêm:

+ Công trình điểm nhấn Vinhomes Cổ Loa

+ 3 dự án nổi bật tại Đông Anh

2. Tìm hiểu mật độ xây dựng Vinhomes Cổ Loa

Dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ tích hợp các sản phẩm thấp tầng: Biệt thự, liền kề, shophouse cho tới sản phẩm chung cư. Với đa dạng loại sản phẩm như vậy, rất nhiều khách hàng sẽ có suy nghĩ rằng đây sẽ là đô thị với mật độ xây dựng lớn. Thế nhưng sự thật thì sao?

Sự thật là: Dự kiến Vinhomes Cổ Loa sẽ được quy hoạch với tổng diện tích toàn dự án là 388,5 ha. Phần diện tích cây xanh mặt nước 63.5ha. Điểm đáng chú ý nhất đó là dự k kiến mật độ xây dựng dự án chỉ rơi vào khoảng 17%. Một con số đặc biệt đáng chú ý mà không phải dự án nào cũng có được.

Phần diện tích không xây dựng tại dự án sẽ được quy hoạch thành công viên, cây xanh, đường dạo bộ, hồ, sông nhân tạo… Cư dân sinh sống tại dự án chắc chắn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Bởi vì dự án không chiếm quá nhiều diện tích cho các công trình xây dựng. Và hướng đến một cuộc sống xanh, chất lượng cho cư dân.

3. Đánh giá mật độ xây dựng Vinhomes Cổ Loa từ chuyên gia

Theo “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng”.

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình (m2)/ Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2)x 100%.

Trong đó:

  • Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc được tính theo hình chiếu bằng của công tình. Trừ nhà phố, liền kề có sân vườn
  • Diện tích chiếm đất của công trình không bao gồm diện tích của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân tennis và sân thể thao trong nhà được xây và chiếm diện tích mặt đất).

Rõ ràng, nếu mật độ xây dựng của dự án càng thấp thì diện tích đất. Để các nhà đầu tư triển khai xây dựng các công trình xanh, sân vườn càng lớn. Đồng nghĩa với việc môi trường sống của cư dân trong khu đô thị sẽ thoáng đãng và dễ chịu hơn.

Cũng với quy chuẩn tính như trên. Nếu mật độ xây dựng của dự án Vinhomes Cổ Loa chỉ thấp vào mức 17%. Thì chắc chắn rằng diện tích cho không gian xanh tự nhiên. Hay hồ, tiểu cảnh, công viên… tại dự án này là rất lớn. Tất nhiên, điều này mang đến cho cư dân cuộc sống chất lượng hơn. Xứng đáng với một dự án đẳng cấp dành cho những cư dân tinh hoa.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về mật độ xây dựng Vinhomes Cổ Loa cho anh chị tham khảo. Tất cả những thông tin này mới đang chỉ là dự kiến. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng dự án sẽ mang đến một môi trường sống xanh đáng mơ ước. Và không khiến các khách hàng mong đợi thất vọng. Mọi thông tin tư vấn chuyên sâu về dự án. Anh chị gọi ngay 0879483399  để được giải đáp kịp thời!

5/5 - (1 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin