8 Lưu ý khi vay ngân hàng mua trả góp Vinhomes Cổ Loa

Phải thừa nhận một điều rằng, khi vay ngân hàng mua nhà, khách hàng thường gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau. Để tránh những trường hợp đáng tiếc, tôi đã đúc kết lưu ý khi vay ngân hàng mua trả góp Vinhomes Cổ Loa cho anh chị. Qua đó, anh chị sẽ dễ dàng hơn khi làm hồ sơ, thủ tục vay vốn. Đồng thời không phải chịu áp lực trả nợ, ít rủi ro nhất.

Lưu ý 1: Nắm chắc được khả năng tài chính và đủ điều kiện vay ngân hàng

Vấn đề quan trọng nhất và tiên quyết khi mua trả góp nhà Vinhomes Cổ Loa, đó là anh chị phải đủ điều kiện vay ngân hàng. Bởi không phải anh chị nào cũng không mắc phải tình trạng nợ xấu. Hoặc không chứng minh được thu nhập để thỏa mãn vấn đề đủ điều kiện vay. Thế nên, nhiều trường hợp tôi gặp, có khách hàng đặt cọc rồi. Nhưng khi tới ngân hàng mới biết mình không đủ điều kiện vay.

Hãy đảm bảo đủ điều kiện vay ngân hàng khi mua Vinhomes Cổ Loa
Hãy đảm bảo đủ điều kiện vay ngân hàng khi mua Vinhomes Cổ Loa

Ngoài vấn đề trên, anh chị nhất định cần nắm được khả năng tài chính của bản thân. Từ đó chọn gói vay, ngân hàng, mức vay phù hợp. Anh chị có thể liệt kê các nguồn thu nhập của gia đình để biết số tiền có được, số tiền dự chi. Sau đó, trả lời các câu hỏi: Anh chị muốn vay trong bao lâu? Số tiền mỗi tháng dành để trả ngân hàng là bao nhiêu?

Khi trả lời được những câu hỏi trên, anh chị sẽ có thể tránh được những rủi ro không đáng có sau này. Theo kinh nghiệm của tôi, anh chị chỉ nên vay vừa đủ, số tiền trả nợ ngân hàng. Và chỉ nhiều nhất chiếm 40% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình mà thôi.

Lưu ý 2: Lưu ý vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa – nắm được lãi suất và tính số tiền trả góp hàng tháng

Lãi suất ngân hàng là vấn đề mà mọi khách hàng cần nắm được. Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng khi mua trả góp Vinhomes Cổ Loa, anh chị cũng biết cách tính số tiền trả góp hàng tháng.

Khi tính được số tiền trả góp mỗi tháng, anh chị sẽ kiểm soát được khoản vay. Đồng thời cũng cân nhắc được nguồn tiền và kế hoạch trả nợ hợp lý. Hãy để ý đến mức lãi suất sau thời gian ưu đãi là bao nhiêu và biên động lãi suất được tính như thế nào?

Ngoài ra, cách tính lãi mà ngân hàng cho vay mua nhà trả góp Vin Cổ Loa Đông Anh áp dụng là gì. Bởi các ngân hàng hiện tại thường áp dụng 2 hình thức tính lãi. Đó là: Tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Tùy từng trường hợp mà anh chị có thể biết được mình phù hợp với ngân hàng nào.

Lưu ý 3: Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Chính sách của mỗi ngân hàng đều không giống nhau, cách tính lãi suất và thời hạn cho vay của từng ngân hàng cũng vậy. Chính vì thế, anh chị vẫn phải là người tìm hiểu kỹ các ngân hàng để so sánh, đánh giá. Sau đó, anh chị chọn ra ngân hàng phù hợp và lựa chọn.

Anh chị cần lựa chọn được ngân hàng phù hợp.
Anh chị cần lựa chọn được ngân hàng phù hợp.

Nếu chưa nắm được các ngân hàng nào đang cho vay Vinhomes Cổ Loa, anh chị có thể liên lạc để tư vấn chuyên sâu hơn với tôi. Tôi sẽ cung cấp cho anh chị về mức lãi suất, ưu và nhược điểm của từng ngân hàng. Từ đó, anh chị lựa chọn được ngân hàng phù hợp và tận dụng tốt nhất mức ưu đãi, lãi suất khi mua nhà.

Lưu ý 4: Lựa chọn gói vay phù hợp

Thêm một lưu ý mua trả góp Vinhomes Cổ Loa đó chính là việc anh chị tìm được gói vay phù hợp. Đối với rất nhiều dự án của Vinhomes, anh chị có thể lựa chọn các gói vay từ 5 – 35 năm. Tất nhiên, nếu thời gian vay càng ngắn thì tổng số lãi anh chị trả cho ngân hàng càng ít và ngược lại.

Tất nhiên, tôi cũng thông tin thêm là không phải anh chị nào cũng có thể được vay ngắn hạn. Bởi vấn đề chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ hàng tháng của mỗi khách hàng là khác nhau.

Xem thêm:

+ Kinh nghiệm đắt giá khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa

+ Danh sách ngân hàng cho vay tại Vinhomes Cổ Loa

Lưu ý 5: Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ vay ngân hàng

Luôn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng đầy đủ để không mất thời gian
Luôn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng đầy đủ để không mất thời gian

Dưới đây là những giấy tờ, thủ tục khi vay ngân hàng anh chị thường phải cung cấp đầy đủ. Cụ thể:

– Hồ sơ pháp lý bao gồm:

 • Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu vẫn còn thời hạn.
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Hồ sơ tài chính bao gồm:

 • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động
 • Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương hàng tháng
 • Hợp đồng mua bán nhà và các giấy tờ liên quan (nếu có)
 • Giấy đăng ký kinh doanh/hợp đồng đầu ra có giá trị khác (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như: nhà cho thuê, xe cho thuê…

– Hồ sơ mục đích vay:

 • Các hồ sơ mục đích vay phải có giấy đặt cọc hoặc thỏa thuận mua bán, hợp đồng mua bán (nếu có).
 • Hồ sơ tài sản tích lũy
 • Hồ sơ các bất động sản, xe ô tô hoặc sổ tiết kiệm mà anh chị đang đứng tên…

Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để được giải quyết thủ tục vay vốn ngân hàng nhanh nhất.

Lưu ý 6: Lưu ý đến các chi phí phát sinh ngoài khoản vay

Một lưu ý mua trả góp nhà Vinhomes Cổ Loa đó là anh chị cần nắm được khoản phát sinh ngoài khoản vay ngân hàng. Tôi ví dụ:

– Phí dịch vụ: Một vài các khoản phí như thẩm định hồ sơ, phí thẩm định tài sản bảo đảm, phí công chứng,… Anh chị nên biết và hỏi thêm chuyên viên tư vấn nếu anh chị không thật sự dư giả.

– Phí phạt trả trước hạn và phí nộp chậm: Anh chị có thể hỏi mức phí của 2 vấn đề này để không gặp tình trạng bị bất ngờ.

Lưu ý 7: Lên kế hoạch trả nợ khi mua trả góp Vinhomes Cổ Loa

Hãy lên kế hoạch mua nhà trả góp Vinhomes Cổ Loa
Hãy lên kế hoạch mua nhà trả góp Vinhomes Cổ Loa

Khi xác định vay tiền mua dự án Vinhomes Cổ Loa, anh chị cần thực hiện đúng những gì đã cam kết. Hãy đảm bảo chi trả cho ngân hàng theo đúng kỳ hạn đã thỏa thuận.

Tôi khuyên anh chị, trong trường hợp sắp hết hạn hợp đồng nhưng anh chị chưa thể hoàn trả đủ số tiền đã vay. Anh chị có thể điều chỉnh kỳ hạn trả nợ hoặc gia hạn khoản vay để tránh bị phạt lãi. Hãy nghiên cứu kỹ hợp đồng vay để có sự điều chỉnh phù hợp. Đồng thời có thể lên kế hoạch trả nợ hợp lý nhất.

Lưu ý 8: Thường xuyên liên lạc với ngân hàng

Hãy giữ liên lạc với ngân hàng để nắm và ghi nhớ tiến độ thanh toán. Điều này sẽ giúp ích anh chi rất nhiều trong quá trình vay vốn mua nhà. Bởi cũng có thể trong quá trình vay vốn, vấn đề lãi suất biến động hoặc khi anh chị có nguồn tiền về chậm. Thì cũng có được phương án xử lý tốt nhất.

Nếu anh chị còn băn khoăn về những lưu ý khi vay ngân hàng mua trả góp Vinhomes Cổ Loa. Đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay cho tôi qua hotline: 0879483399. 

Tôi và cộng sự sẽ liên lạc để hỗ trợ anh chị giải đáp bất cứ vấn đề nào anh chị đang gặp phải!

5/5 - (27 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin