[Tư vấn] Chọn hình thức thanh toán nào khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa

Anh chị đang có nhu cầu mua căn hộ dự án Vinhomes Cổ Loa. Tuy nhiên anh chị lại đang băn khoăn chưa biết nên chọn hình thức thanh toán nào khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa để có lời và hiệu quả nhất với nguồn tài chính của mình?

Với kinh nghiệm thực tế đã giúp hàng nghìn anh chị lựa chọn được gói vay tài chính phù hợp khi đầu tư bất động sản. Ở bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng lựa chọn. Hi vọng sẽ giúp anh chị chọn ra được phương án thanh toán có lợi. Cũng như phù hợp nhất với bản thân mình.

Có những hình thức thanh toán nào khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa

Mua chung cư vinhomes cổ loa

 

Trước khi tìm hiểu nên chọn hình thức thanh toán nào khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Anh chị cần nắm rõ các chính sách ưu đãi. Và phương thức thanh toán thực tế khi mua căn hộ tại dự án.

Cũng giống như các dự án Vinhomes khác, Vinhomes Cổ Loa dự kiến sẽ có 3 hình thức thanh toán chính, cụ thể như sau:

 • Phương án 1:  Khách hàng lựa chọn thanh toán luôn 100% giá trị căn hộ (GTCH) ngay khi kí hợp đồng mua bán. Thường với phương án này. Khách hàng sẽ được chiết khấu khoảng 9% giá bán căn hộ.
 • Phương án 2: Khách hàng thanh toán theo tiến độ thông thường bằng vốn tự có. Cụ thể phía chủ đầu tư sẽ chia thời gian thanh toán GTCH thành nhiều đợt. Đóng tiền kéo dài trong thời gian từ khi triển khai cho đến khi bàn giao là cần đóng đủ 100%. Và khách hàng sẽ chuẩn bị sẵn nguồn tiền để thanh toán theo tiến độ ngay khi có thông báo từ chủ đầu tư.
 • Phương án 3: Khách hàng chọn vay ngân hàng theo ưu đãi của chủ đầu tư. Theo đó, khách hàng sẽ đóng khoảng 30% GTCH. Số còn lại sẽ được giải ngân theo tiến độ vay vốn của ngân hàng. Và được hỗ trợ lãi suất 0% trong khoảng thời gian từ 1-2 năm.

Ưu nhược điểm của từng phương thức thanh toán khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa

Phương án 1: Thanh toán ngay 100% GTCH

 

Nên chọn hình thức thanh toán ngay 100% khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa nếu muốn  nhận được chiết khấu cao nhất từ chủ đầu tư Vingroup

Về ưu điểm

 • Khách hàng chọn hình thức thanh toán này sẽ được mua căn hộ với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các phương án khác vì được chiết khấu cao nhất. 
 • Phương thức thanh toán nhanh gọn, không mất thời gian làm thủ tục ký kết giấy tờ rườm rà và không bị mất các khoản thuế phí do không cần vay vốn ngân hàng.

Về nhược điểm

 • Rủi ro về chất lượng công trình và tiến độ bàn giao không được đảm bảo. Tuy nhiên với chủ đầu tư uy tín. Giàu kinh nghiệm như Vingroup thì anh chị có thể yên tâm về vấn đề này
 • Anh chị phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền lớn để thanh toán luôn một cục ngay khi ký HĐMB

Những ai nên chọn hình thức thanh toán 100% khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa?

Theo tôi, trường hợp anh chị có sẵn 100% số tiền mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Và có thể thanh toán ngay 100% trong vòng 15 ngày sau khi ký HĐMB.

Và anh chị chỉ đang để tiền gửi tiết kiệm. Không có kế hoạch đầu tư kinh doanh gì khác thì anh chị nên lựa chọn phương án này để được hưởng chiết khấu từ 3%-10%. Và 9,5%/năm x số tiền trả trước x số ngày thanh toán trước so với tiến độ thanh toán thông thường của CĐT.

Lưu ý: Mức chiết khấu trên có thể sẽ khác nhau tùy theo Chính sách bán hàng cụ thể của dự án Vinhomes Cổ Loa đối với từng tòa và từng thời điểm xây dựng và bàn giao mỗi tòa/phân khu trong dự án)

Phương án 2: Thanh toán theo tiến độ thông thường

 

Về ưu điểm

 • Khách hàng chỉ cần đóng các khoản tiền nhỏ theo từng đợt thanh toán của CĐT, nhờ vậy, việc thu xếp nguồn tiền dễ dàng và ít bị áp lực hơn
 • Việc thanh toán theo tiến độ giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra tiến độ thực tế của dự án giúp hạn chế những rủi ro về xây dựng và bàn giao nếu gặp phải CĐT thiếu uy tín

Về nhược điểm:

 • Anh chị sẽ mất nhiều thời gian cho việc đóng tiền, làm thủ tục, ký kết theo quy định của chủ đầu tư
 • Trường hợp bận rộn, không để ý, hoặc bị quên đóng tiền theo quy định, anh chị có thể phải chịu phạt tiền lãi do thanh toán chậm tiến độ của CĐT.

Những ai nên chọn hình thức thanh toán theo tiến độ khi mua Vinhomes Cổ Loa?

Trong trường hợp anh chị hiện đang có sẵn 30% tiền mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Và dòng tiền của anh chị trong tương lai phù hợp với tiến độ thanh toán của CĐT. (Thường được chia thành 8 đợt từ lúc ký hợp đồng cho đến khi bàn giao sổ đỏ căn hộ). Thì anh chị nên lựa chọn thanh toán theo tiến độ. Và không nên vay ngân hàng để được hưởng chiết khấu không vay tương ứng.

Phương án 3: Vay ngân hàng

 

Về ưu điểm

 • Anh chị mua Vinhomes Cổ Loa chỉ cần bỏ ra 30% GTCH ban đầu. 70% còn lại, ngân hàng sẽ “lo” và anh chị sẽ được hưởng mức lãi suất 0% trong thời gian từ 6-12 tháng.
 • Một ưu điểm khác của phương án này là anh chị có thể tận dụng khoản vay 70% với ưu đãi 0% từ ngân hàng để đem đi đầu tư. Với lãi suất cao hơn 9% chiết khấu (dự kiến) từ chủ đầu tư.

Về nhược điểm

 • Vay vốn ngân hàng đồng nghĩa với việc anh chị phải mất thời gian làm thủ tục vay vốn rườm rà, mất thời gian. Đồng thời anh chị phải chứng minh thu nhập cá nhân. Cũng như con cái, vợ/chồng… và phải đóng một số khoản phí nhất định khi làm thủ tục vay vốn.

Vậy, những ai nên chọn hình thức thanh toán vay ngân hàng khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa?

Nên chọn vay ngân hàng khi mua Vinhomes Cổ Loa nếu muốn tận dụng ưu đãi 0% lãi suất từ chủ đầu tư Vingroup

Theo tôi là những anh chị thuộc nhóm sau:

 • Anh/chị có sẵn 30% tiền mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Và dòng tiền của anh chị chưa phù hợp để thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư. Tuy nhiên đến thời hạn bàn giao nhà, anh chị có thể thanh toán số tiền còn thiếu 70% giá trị căn hộ đã mua. 
 • Anh/chị có 100% tiền mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Tuy nhiên anh chị muốn sử dụng đòn bẩy ngân hàng nhằm tận dụng 70% tiền còn lại để kinh doanh ngắn hạn hoặc đầu tư mang lại lãi suất cao hơn 9% chiết khấu giá trị căn hộ (nếu thanh toán ngay 100% tiền mua căn hộ ngay khi ký hợp đồng mua bán) trong thời gian được ưu đãi vay vốn từ 6-12 tháng từ chủ đầu tư. Th

Tham khảo: Thông tin các ngân hàng cho vay khi mua Vinhomes Cổ Loa

Kết luận:

Trên đây là những gợi ý giúp quý khách hàng biết nên chọn hình thức thanh toán nào là tốt nhất, có lợi nhất cho mình khi mua căn hộ Vinhomes Cổ Loa. Thực tế không có phương án nào là tốt nhất cho tất cả, chỉ có phương án phù hợp nhất với từng điều kiện cụ thể của khách hàng mà thôi.

Trong trường hợp anh chị không biết có nên mua nhà Vinhomes Cổ Loa hay không. Hoặc gặp những rắc rối cần tư vấn phương án thanh toán thích hợp, có lợi nhất. Hãy liên hệ 0879483399 để được tư vấn miễn phí, 24/7.

 

5/5 - (7 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin