Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa

kết nối vùng vinhomes cổ loa

Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa. là một trong những yếu tố khiến dự án trở nên đắt giá. Ở bài viết này, tôi sẽ thông tin chi tiết cho anh chị về việc kết nối giao thông, di chuyển đến Vinhomes Cổ Loa. Qua đó, anh chị có thể đánh giá được dự án có thuận tiện di chuyển hay không? Có xứng đáng để mua và đầu tư hay không?

Mục lục

1. Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa ở hiện tại

Có thể nói rằng hiếm có dự án nào sở hữu hạ tầng giao thông khiến tôi hài lòng như đường đến Vinhomes Cổ Loa. Tại đây đều là các cung đường Quốc lộ, đường lớn được xây dựng với quy mô, chất lượng cao. Các phương tiện có thể dễ dàng di chuyển, lưu thông tới các điểm trọng yếu trong thành phố hoặc tới các khu vực khác. Tôi xin thông tin cụ thể kết nối hạ tầng giao thông hiện tại của dự án Vinhomes Cổ Loa như sau:

Đường Trường Sa – Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa hiện tại

Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa hiện tại - đường Trường Sa
Hình ảnh đường Trường Sa là hạ tầng giao thông Vinhomes Cổ Loa hiện hữu sẵn

Tuyến đường Trường Sa từ ngã tư giao cắt cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh). Cung đường này có chiều dài 7,35 km và rộng 68m. Và chia thành 6 làn xe chính, 4 làn đường gom cho phương tiện lưu thông.

Được đánh giá là tuyến đường huyết mạch. Giúp kết nối từ Đông Anh tới Cầu Nhật Tân. Từ huyện Mê Linh nối sân bay Nội Bài với các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương. Nhờ đó, giúp người dân có thể thuận lợi di chuyển mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Theo nhận định của tôi, lượng giao thông qua còn đường Trường Sa khá tấp nập. Quanh tuyến đường ít cư dân sinh sống, hệ thống cây xanh tương đối lớn, các điểm bus và hầm đi bộ được quy hoạch tương đối nhiều.

Đường Quốc lộ 5 kéo dài – Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa hiện tại

Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa - Tuyến Quốc lộ 5 kéo dài trên bản đồ
Tuyến Quốc lộ 5 kéo dài trên bản đồ

Đường Quốc lộ 5 kéo dài có tổng chiều dài 13,330 km. Điểm đầu tuyến tại km3+720 đường Bắc Thăng Long kết nối đến Vân Trì thuộc xã Kim Nỗ (Ðông Anh). Điểm cuối km17+039 (vị trí nút giao Quốc lộ 5 và Quốc lộ 1 – nút giao Cầu Chui). Quy hoạch của đường Quốc lộ 5 kéo dài: chạy dọc xã Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc và Xuân Canh, cắt qua đường Phương Trạch tại km7+980. Đồng thời, tuyến đường cũng giao với Quốc lộ 3 tại km9+800 và vượt sông Ðuống tại vị trí ngã ba đường Ðông Hội và đường đê sông Ðuống (cầu Ðông Trù).

Về cung đường Quốc lộ 5, đoạn từ đầu tuyến đến km13+105 có chiều dài 9,38km với bề rộng mặt đường 72,5m. Ðoạn từ km13+105 đến nút giao cầu Chui với mặt đường rộng 60m. Các công trình cầu trên tuyến đều xây dựng mới gồm: cầu lớn Ðông Trù, cầu Trung, Phương Trạch, Ðông Hội…

2. Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa trong tương lai

Hiện tại, với những quy hoạch và định hướng phát triển hạ tầng, giao thông trong tương lai. Vinhomes Cổ Loa chắc chắn sẽ là con át chủ bài của Vingroup. Vì dự án sở hữu những yếu tố đắt giá không phải dự án nào cũng có. Cụ thể:

* Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa trong tương lai: có đường sắt đô thị 

Dọc theo tuyến đường Trường Sa, sẽ xây dựng tuyến đường sắt số 4. Lộ trình: Mê Linh – Sài Đồng – Liên Hà. Tuyến đường sắt này sẽ kết nối trung tâm thành phố với các khu phía Bắc sông Hồng. Đoạn tuyến đi qua phân khu bố trí đường sắt nổi, chiều dài khoảng 2,5km. Trên tuyến bố trí 02 ga tại vị trí tiếp cận Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc giao và các khu trung tâm công cộng, công trình cao tầng.

* Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa trong tương lai: có tuyến đường cấp đô thị.

Đường Trường Sa

Đã được đầu tư xây dựng theo dự án được UBND Thành phố phê duyệt. Quy mô mặt cắt ngang điển hình B = 72,5m (6 làn xe chính và 4 làn đường gom) 

Cầu Tứ Liên

Vinhomes Cổ Loa sẽ có vị trí nằm trên giao cắt của 2 cây cầu lớn của thủ đô Hà Nội. Đó là cầu Đông Trù và cầu Tứ Liên. Trong tương lai, khi cầu Tứ Liên được quy hoạch, việc kết nối của người dân tới phố Cổ, Tây Hồ và Long Biên sẽ rất dễ dàng và thuận tiện.

Cầu Tứ Liên là cây cầu được quy hoạch và xây dựng nhằm kết nối xã Đông Hội, Đông Anh sang đường Nghi Tàm quận Tây Hồ. Một đầu nằm ở khu vực Đông Hội, Xuân Canh, Đông Anh. Đầu cầu còn lại thuộc nút giao thông cạnh khách sạn Thắng Lợi, Nghi Tàm, Tây Hồ.

Cầu dự kiến có chiều dài 3km. Phần nối từ các đường trục lên cầu có chiều dài 4km, tổng là 7km. Với cây cầu này, người dân có thể thiết lập cho mình một lộ trình hoàn hảo. Di chuyến tiết kiệm được 30 phút cho quãng đường từ Cổ Loa, Đông Hội sang khu vực Hồ Tây…

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến giao thông chính để người dân di chuyển từ Đông Anh vào trung tâm thành phố. Trực tiếp giảm tải tình trạng ùn tắc cho các khu vực cầu Long Biên, Chương Dương hay Đông Trù.

Đây được coi là biểu tượng của khu vực. Thiết kế cầu thể hiện nét văn hóa của Đông Anh. Tôi nhận định rằng, sau khi cây cầu hoàn tất sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội toàn khu vực Đông Anh và khu vực lân cận.

Đoạn đường nối từ Quốc Lộ 3 mới đến cầu Tứ Liên

Theo quy hoạch 1/500,trên địa bàn của huyện Đông Anh đã được Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội ban hành vào năm 2016. Tính theo chỉ giới đỏ, chiều rộng mặt cắt ngang mỗi bên đường khoảng 60m và 8,3km chiều dài tuyến đường. Gồm lòng đường chính 2×11,23m (6 làn xe, đường gom 2 bên 2 x 7,5m Dải phân cách trung tâm rộng 5,5m, hai dải phân cách phụ mỗi bên rộng 0,5m, vỉa hè hai bên 2 x 7,25m)

Dựa trên phê duyệt, đoạn giao với đê Tả Hồng sẽ là điểm đầu (hướng Bắc của cầu Tứ Liên). Nút giao với trục đường QL3 mới sẽ là điểm cuối (Cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội).

Ngoài ra còn có cầu đường sắt, cầu cạn cho đường sắt đô thị trên cao, cầu vượt nút giao thông cầu Chui Gia Lâm (sẽ xây dựng trong giai đoạn 2). Các cầu trong nút Vĩnh Ngọc lên cầu Nhật Tân và nút Ðông Hội lên cầu Tứ Liên đều thuộc phạm vi dự án khác.

Tuyến đường trục chính đô thị phía Tây Nam

Quy hoạch này sở hữu mặt cắt ngang điển hình 40m. Lòng đường 11,25m, dải phân cách giữa 3m, vỉa hè hai bên 2 x 7,25m.

Tuyến đường chính đô thị phía Đông Bắc

Khu quy hoạch tuyến đường này có mặt cắt ngang điển hình 40m. Lòng đường 11,25m, dải phân cách giữa 3m. Vỉa hè hai bên 2 x 7,25m.

Đường liên khu vực

Gồm 02 tuyến đường phía Tây Bắc khu quy hoạch và tuyến phía Tây Nam khu Trung tâm triển lãm Quốc gia. Mặt cắt ngang điển hình rộng 40m. Lòng đường 11,25m. Dải phân cách giữa 3m. Vỉa hè hai bên 2 x 7,25m.

* Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa trong tương lai: có đường cấp khu vực

Hai tuyến đường chính khu vực dọc theo hai bên trục không gian Cổ Loa – Hồ Tây

Mặt cắt ngang mỗi tuyến rộng 30m. Lòng đường 2 x 7,5m (4 làn xe). Dải phân cách rộng 3m. Vỉa hè mỗi bên rộng 6m. 

Đường khu vực

Độ rộng từ 17m – 30m (thiết kế thành 2 – 4 làn xe). Với thiết kế này, di chuyển giữa các khu vực trong dự án với ngoài dự án sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa trong tương lai: có đường cấp nội bộ

Đường phân khu vực

Phần đường sẽ gồm tuyến với thiết kế rộng 12 – 17m (2 làn xe). Với độ rộng này, chắc chắn việc lưu thông của các phương tiện trong đại dự án sẽ rất thuận lợi.

Đường vào nhà

Thiết kế đường để vào nhà ở có mặt cắt ngang điển hình khoảng 13m (2 làn xe). Tôi đánh giá với độ rộng như vậy sẽ giúp chủ nhân các căn hộ tại dự án cảm thấy hài lòng tuyệt đối khi di chuyển. Các con đường vào nhà sẽ được hoàn thiện. Tuyến giao thông nội bộ được đưa vào sử dụng trước khi kết nối mạng lưới giao thông khu vực.

Trong khu vực Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Xây dựng các tuyến đường có bề rộng 12 – 34m. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông nội bộ của toàn dự án. Đặc biệt, đảm bảo tình trạng giao thông khi tham dự triển lãm, hội chợ, hội nghị không xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc.

* Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa trong tương lai: có thêm các nút giao thông

Xây dựng nút khác mức tại các vị trí giao thông. Giữa đường Trường Sa với đường nối Cầu Tứ Liên – Quốc lộ 3 mới. Đường liên khu vực phía Tây Bắc khu quy hoạch. Và nút giao giữa đường nối cầu Tứ Liên – Quốc lộ 3 mới với tuyến đường trục chính đô thị dọc sông Hồng. Các nút giao còn lại là giao bằng.

* Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa tương lai: có giao thông công cộng thuận tiện, đa dạng. 

Về giao thông công cộng. Hiện không có quy hoạch các tuyến metro chạy qua dự án Vinhomes Cổ Loa. Tuy vậy, tuyến đường sắt đô thị số 4 và mạng lưới xe buýt công cộng sẽ được thực hiện theo quy hoạch chuyên ngành. Đồng thời, các dự án đầu tư riêng được cấp thẩm quyền phê duyệt. 

* Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa tương lai: có hệ thống bãi đỗ xe quy mô lớn

Các bãi đỗ xe công cộng tập trung

Vinhomes Cổ Loa dự kiến xây dựng 04 bãi đỗ xe tập trung. Tổng diện tích đất khoảng 5ha. Chủ trương tiến hành xây dựng ga ra cao tầng – khoảng 05 tầng. Đáp ứng 5000 chỗ đỗ xe trong khu vực. Thêm vào đó, tại các phân khu cũng bố trí hệ thống nạp điện cho xe điện.

Bãi đỗ xe ở các công trình xây dựng mới 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đỗ xe tại các công trình xây dựng. Vinhomes Cổ Loa chắc chắn sẽ bố trí diện tích đỗ xe theo tiêu chuẩn nhằm phục vụ nhu cầu đỗ xe tại những công trình đầu tư. Theo đó, việc quy hoạch cụ thể sẽ trình lên cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bãi đỗ xe của biệt thự, liền kề 

Với mỗi căn biệt thự, thấp tầng, khách hàng có thể để xe tại ngay gara được xây dựng và đỗ xe trước cổng căn hộ. Tối thiểu 1 căn có 1 chỗ để xe.

Bãi đỗ xe Trung tâm Hội chợ triển lãi Quốc gia

Tôi đánh giá sẽ chưa có một dự án nào lại dự kiến thiết kế nhiều khu vực để xe như vậy. Điều này đáp ứng nhu cầu đỗ xe cho cư dân, khách hàng, khách tham quan. Tại bãi đỗ xe Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, dự kiến xây dựng 06 bãi đỗ xe. Tổng diện tích khoảng 17,78ha (khoảng 7150 chỗ đỗ). Thêm vào đó, chủ đầu tư cũng sẽ cân nhắc xây dựng bãi đỗ xe nhiều tầng, ngầm hoặc nổi để đáp ứng nhu cầu khi tổ chức sự kiện lớn.

Các bãi đỗ xe tập trung khác 

Trong quá trình hoàn thiện dự án, xây dựng thiết kế kỹ thuật và cơ sở hạ tầng, thì có thể đề xuất bổ sung thêm các bãi đỗ xe tập trung khác. Chủ đầu tư sẽ thiết kế không quá 20% tổng diện tích đất.

3. Sự phát triển của Đông Anh – sức bứt phá tạo tiền đề cho Vinhomes Cổ Loa

Tầm nhìn và quy hoạch

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid. Tuy nhiên 2020, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn huyện Đông Anh vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Điều này giúp Đông Anh trở thành địa bàn có mức độ tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng trung bình của Thành phố.

Cũng theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Huyện Đông Anh sẽ trở thành đô thị trung tâm mới của thủ đô. Định hướng thành thành phố thông minh phía bắc sông Hồng. Với những nền tảng đạt được, chắc chắn Đông Anh sẽ có đủ tiền đề, nguồn lực để phát triển. Trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa của thủ đô. 

Sự phát triển kinh tế

Giá trị sản xuất các ngành kinh tế giai đoạn 2015-2020 của Đông Anh ước đạt 156.075 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10,2%/ năm. Vượt 1,7% so với chỉ tiêu đề ra (8,5%) và cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thành phố (7,37%). 

Cụ thể hơn, giá trị sản xuất công nghiệp bình quân đạt 111.920 tỷ đồng/năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10% năm (chỉ tiêu đề ra là 8,35%). Giá trị sản xuất thương mại – dịch vụ bình quân đạt 9.705 tỷ đồng/năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 15,2% (tăng 2,2% so với chỉ tiêu).

Thêm vào đó Đông Anh cũng đã đạt nông thôn mới với 23/23 xã đạt chuẩn. Huyện đã về đích trước 2 năm so với Nghị quyết đề ra. Với tình hình tăng trưởng kinh tế tốt, Đông Anh sẽ thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận. Tôi đánh giá Đông Anh hoàn toàn có thể thực hiện được những quy hoạch trong tương lai mà không mất quá nhiều thời gian.

Đánh giá chung tiềm năng bất động sản Đông Anh

Kết nối hạ tầng giao thông tại Vinhomes Cổ Loa làm tăng tiềm năng dự án
Phối cảnh chung dự án Vinhomes Cổ Loa

Qua những dẫn chứng và thống kê trên đây. Có thể thấy rằng Đông Anh đang là một huyện có tốc độ phát triển tốt. Nếu tận dụng được thời cơ và các yếu tố thuận lợi. Chắc chắn việc trở thành đô thị trung tâm sẽ không phải là một bài toán khó. Đồng thời, với kết nối hạ tầng giao thông hoàn hảo tại Vinhomes Cổ Loa như trên đây. Chắc chắn dự án sẽ trở thành tâm điểm chú ý của khách hàng và nhà đầu tư trong thời gian tới.

Anh chị quan tâm có thể xem thêm các bài viết: 

Có thể nói rằng, với hạ tầng giao thông đồng bộ và phát triển. Cùng với những quy hoạch của thành phố sẽ biến Vinhomes Cổ Loa thành dự án vàng đáng được khách hàng và nhà đầu tư mong đợi. Nếu anh chị đang cần tìm hiểu thêm những thông tin khác về dự án. Hãy gọi ngay 0879483399 để có được những căn biệt thự, liền kề hay căn hộ đẹp, giá tốt nhất.

5/5 - (28 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin