Cầu Tứ Liên ảnh hưởng thế nào đến Vinhomes Cổ Loa?

Một trong số những hạng mục giao thông quan trọng nhất giúp Vinhomes Cổ Loa trở nên đắt giá hơn gấp nhiều lần chính là việc xây dựng cầu Tứ Liên. Tuy đây là hạng mục không được quy hoạch trong dự án nhưng lại là yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với đại dự án này. Vậy cầu Tứ Liên ảnh hưởng thế nào đến Vinhomes Cổ Loa?

Bài viết dưới đây tôi sẽ thông tin chi tiết đến anh chị về tầm ảnh hưởng của hạng mục này đối với Vinhomes Cổ Loa nói riêng cũng như khu vực Đông Anh nói chung.

Thông tin tổng quan cầu Tứ Liên

Theo thông tin quy hoạch, thủ đô Hà Nội sẽ cho xây dựng nhiều cầu vượt qua sông Hồng trong thời gian tới. Tất cả nhằm đáp ứng lưu lượng giao thông ngày một lớn tại thành phố. Cũng theo phương án đề xuất và quy hoạch, cầu Tứ Liên là một cây cầu nằm vị trí trung tâm Hà Nội mở rộng. Hạng mục này có vai trò kết nối bờ Đông với bờ Tây của sông Hồng. Vừa mang ý nghĩa lớn lao về kinh tế, vừa góp vai trò phát triển, kết nối văn hóa, xã hội.

Phối cảnh cầu Tứ Liên
Phối cảnh 

Mới đây, UBND Hà Nội đã đưa ra Quyết định phê duyệt kết quả phương án thiết kế kiến trúc. Hạng mục do Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH quốc tế T.Y.Lin Việt Nam nghiên cứu. Theo phương án thiết kế, cầu Tứ Liên được thiết kế là cầu dây văng, kết hợp văng xoắn.

Thiết kế đặc biệt này tạo ra các nhịp lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ. Hai hệ cột trụ sẽ được thiết kế mô phỏng hình ảnh 4 cong rồng từ mặt nước bay vút lên trời cao. Ý tưởng này gắn với hình ảnh Thăng Long – Hà Nội, với ý nghĩa mảnh đất rồng bay lên.

Về thông tin cơ bản:

  • Tổng chiều dài tuyến thẳng: 4,48km
  • Điểm đầu giao với đường Nghi Tàm, điểm cuối qua nút giao QL5 kéo dài
  • 5 nút giao trên tuyến bao gồm: Nút giao Nghi Tàm; nút giao Hữu Hồng; nút giao kết nối bãi giữa; nút giao Tả Hồng; nút giao quốc lộ 5 kéo dài.
  • Trở thành cây cầu dài nhất bắc qua Sông Hồng
  • Tổng mức đầu tư dự kiến cho cây cầu vào khoảng 17.000 tỷ đồng
  • Triển khai theo hình thức BT

Thông tin chi tiết cầu Tứ Liên

Dưới đây là thông tin chi tiết dự kiến về cầu Tứ Liên – yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến dự án Vinhomes Cổ Loa:

Chiều dài, thiết kế cầu

Ý tưởng thiết kế cầu Tứ Liên
Ý tưởng thiết kế

Tổng chiều dài tuyến thẳng của cầu là 4,48km. Cầu được thiết kế dây văng, kết hợp văng xoắn. Với các nhịp cầu lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ. Hai hệ cột trụ sẽ được thiết kế mô phỏng hình ảnh 4 cong rồng từ mặt nước bay vút lên trời cao. Nếu nhìn ở một khía cạnh khác, hình ảnh cây cầu lại giống như đôi chim bồ câu đang chao liệng.

=> Có thể nói rằng, với chiều dài như vậy, cây cầu sẽ là cầu dài nhất bắc qua sông Hồng trong thời điểm hiện tại. Các thiết kế đặc biệt không chỉ khiến cây cầu này là biểu tượng cho thủ đô mà còn biểu tượng cho khu vực, biểu tượng cho sự yêu chuộng hòa bình và phát triển không ngừng.

Vị trí cầu Tứ Liên

Vị trí cầu Tứ Liên trên bản đồ
Vị trí cầu Tứ Liên trên bản đồ

Theo thông tin hiện tại, cầu Tứ Liên có điểm đầu kết nối với đường quy hoạch dọc theo đê sông Hồng. Vị trí cầu Tứ Liên thuộc địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội. Điểm cuối cùng của cầu kết nối trực tiếp với đường quy hoạch trục cầu Thượng Cát – Vĩnh Tuy – Thanh Trì và trục đường Cổ Loa – Tứ Liên – Quốc lộ 5 nằm trên địa bàn xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội. Toàn dự án sẽ nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội.

=> Theo đánh giá của tôi, nhịp chính cầu bắc qua sông Hồng nối liền ở phía bờ Tây là địa bàn phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Khu vực này có mật độ dân số lớn dọc theo tuyến Nghi Tàm – Âu Cơ. Đây là trục đường có giao thông qua lại vô cùng đông đúc do là tuyến đường chính kết nối giao thông đi lại giữa khu vực cầu Nhật Tân và cầu Long Biên, Chương Dương.

Quy hoạch cầu Tứ Liên qua sông Hồng được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm nhấn trọng yếu của toàn thủ đô. Cây cầu sẽ nối liền quận Tây Hồ, quận Long Biên và Đông Anh. Nối sân bay Nội Bài về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Kết nối giao thông tại cầu Tứ Liên

Cầu Tứ Liên có vai trò rất quan trọng với dự án Vinhomes Cổ Loa
Cầu này có vai trò rất quan trọng với dự án Vinhomes Cổ Loa

Dự kiến điểm đầu của dự án nằm ở điểm giao cầu Nghi Tàm, điểm cuối đi qua nút giao thông Quốc lộ 5 kéo dài. Dự án sẽ nằm trên các tuyến sau: nút giao Nghi Tàm, nút giao Hữu Hồng, nút giao Tả Hồng, nút giao kết nối bãi giữa, nút giao Quốc lộ 5 kéo dài.

Việc kết nối hạ tầng giao thông sẽ rất thuận tiện:

+ Kết nối đến Hồ Tây: 2km.

+ Kết nói đến Hồ Gươm: 4,5km.

+ Kết nối đến cầu Nhật Tân: 4km.

+ Kết nối đến sân bay Gia Lâm: 5km.

+ Kết nối đến sân bay Nội Bài: 16km.

=> Cầu Tứ Liên Vinhomes Cổ Loa được coi là điểm nhấn trọng yếu vượt sông Hồng. Kết nối quận Tây Hồ với Quận Long Biên và huyện Đông Anh. Kết nối sân bay Nội Bài về Ba Đình. Dự kiến rằng, sau khi được thông xe, cầu chính là tuyến giao thông quan trọng giúp giảm thời gian đi lại từ 40 phút xuống còn 10 phút khi đi từ Cổ Loa, Đông Hội vào trung tâm thành phố. Đồng thời cũng làm giảm lượng giao thông trực tiếp cho cầu Long Biên và cầu Chương Dương.

Cầu Tứ Liên ảnh hưởng như thế nào đến dự án Vinhomes Cổ Loa?

Hình ảnh cầu Tứ Liên với thiết kế vô cùng ấn tượng
Hình ảnh cầu Tứ Liên với thiết kế vô cùng ấn tượng

Xem thêm:

+ Metro số 4 

+ Hội chợ triển lãm quốc gia

Mang đến kết nối thuận tiện đặc biệt cho cư dân Cổ Loa

Với quy mô và thiết kế của mình, cầu Tứ Liên nối liền khu vực Đông Anh (ngoại thành) với khu vực Tây Hồ (trung tâm thành phố). Đây chính là điểm khiến cư dân mong chờ nhất. Bởi khi thông xe, cây cầu này sẽ giúp di chuyển từ khu vực Đông Anh về trung tâm thành phố một cách nhanh nhất.

Điều này ngoài việc đem đến lợi ích giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển. Mà còn góp phần đẩy mạnh buôn bán, giao thương, du lịch giữa các khu vực.

Mang lại giá trị, tiềm năng to lớn cho Vinhomes Cổ Loa

Tất nhiên, với sự xuất hiện của cây cầu với thiết kế và quy mô ấn tượng. Cơ hội thương mại, giao thông và phát triển du lịch của Vinhomes Cổ Loa nói riêng và Đông Anh nói chung là điều chắc chắn.

Chưa kể đến việc cây cầu này cũng sẽ mang đến danh giới và giá trị cho các khu vực lân cận. Theo đó, khu vực quanh cầu Tứ Liên như dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ có giá trị đất cao hơn và ngược lại.

Điều này hứa hẹn mang lại tiềm năng to lớn cho Vinhomes Cổ Loa, góp phần đẩy giá trị bất động sản, mở ra cơ hội cho toàn bộ Đông Anh.

Thu hút khách hàng hơn nhờ việc trở thành biểu tượng mang tầm khu vực

Cây cầu Tứ Liên sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của dự án Vinhomes Cổ Loa. Ngoài ý nghĩa về giao thương, kinh tế. Cầu Tứ Liên còn là biểu tượng cho văn hóa và tâm linh. Thêm vào đó, cầu Tứ Liên còn là điểm du lịch hấp dẫn. Thu hút thêm khách hàng tiềm năng đến với dự án. Có thể nói rằng, hạng mục này sẽ hoàn thành xứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế cho Vinhomes Cổ Loa và Đông Anh nói chung.

Mang tiềm năng tăng giá cho dự án Cổ Loa

Tất nhiên, với những lợi thế sẵn có trên đây. Cầu Tứ Liên sẽ giúp mở ra cơ hội đầu tư cho khách hàng khi đến với Vinhomes Cổ Loa. Vì tôi chắc chắn rằng, khi cây cầu này được xây dựng. Bất động sản Đông Anh sẽ tăng lên chóng mặt. Đặc biệt là giá trị bất động sản tại đại dự án tầm cỡ khu vực như Vinhomes Cổ Loa.

Trên đây tôi đã thông tin tương đối chi tiết về cầu Tứ Liên ảnh hưởng như thế nào đến Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Nếu anh chị đang muốn biết: Cầu Tứ Liên khi nào khởi công? Hay những thông tin tư vấn về dự án. Anh chị liên lạc ngay qua hotline 0879483399 cho tôi 24/7 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

4.9/5 - (15 bình chọn)
0941 559 666Đăng ký thông tin